Hà Nội FC 'dậy thì' thành công

Khắc Sơn
  09:28 ngày 11-09-2018

Có quá nhiều điều để nói về chức vô địch của Hà Nội FC mùa này. Thậm chí các chuyên gia cho rằng, Hà Nội FC đã vô địch theo cái cách mà ngay cả những người khó tính hay không ưa đội bóng này cũng cảm thấy “tâm phục khẩu phục”.

Hà Nội FC "dậy thì" thành công
Hà Nội FC đã đi một hành trình ngắn nhưng đầy vinh quang. Chỉ trong 12 năm ngắn ngủi, họ đã có tới 4 lần vô địch giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam. Đó là điều mà không phải đội bóng nào cũng làm được, nếu không muốn nói là bất khả. Đáng nói hơn, đội bóng ấy đã đi từ chỗ không được thừa nhận, giờ thành một thỏi nam châm thu hút những ngôi sao giỏi nhất và cả giới mộ điệu rất khó tính của Hà thành.

Tôi còn nhớ những năm đầu tiên lên chuyên nghiệp, dù được đầu tư rất lớn nhưng Hà Nội T&T, đội bóng tiền thân của Hà Nội FC, rất khó trong việc chinh phục lòng người. Dù liên tiếp gặt hái những thành công, nhưng đội vẫn bất lực trong việc chinh phục khán giả Hà Nội. Thậm chí, những ngày đầu ban lãnh đạo đội bóng phải vận dụng cả chiêu thức “câu” CĐV từ Thể Công sang để có thêm quân số. Thời điểm đó, nhìn những khán đài trống vắng, nhiều người đã tiếc cho Hà Nội. Người ta lý giải rằng, Hà Nội FC thất bại trong việc chinh phục lòng người là bởi ở thủ đô, người ta có quá nhiều thứ để lựa chọn và hoài niệm của giới mộ điệu dành cho hai tượng đài là Thể Công và Công an Hà Nội còn quá lớn.

Có lần, tôi hỏi bầu Hiển về tham vọng của ông với Hà Nội FC và nhận được câu trả lời là muốn “biến đội bóng thành một CLB đại chúng”. Rằng, Hà Nội FC phải là niềm tự hào của quảng đại quần chúng, lấy sự yêu mến là cơ sở để tồn tại. Lúc đó, nhiều người nghĩ ông Hiển mơ mộng, hoặc đang cố đánh lừa cảm xúc của mình chứ biến Hà Nội FC thành biểu tượng của bóng đá thủ đô là cực khó. Nhưng giờ thì tất cả đều thấy, Hà Nội FC đã có một lớp CĐV mới hào hứng và đông đảo. Những khán đài trống vắng ngày nào đã được nhuộm sắc tím tình yêu của các CĐV. Và nói như cách của giới trẻ hiện nay thì “Hà Nội FC đã dậy thì thành công”. 

Từ một đội bóng không hấp dẫn, nay Hà Nội FC đang có sức lôi cuốn lạ kỳ với cộng đồng. Và chiến thắng về đắc nhân tâm quan trọng hơn bất cứ cái cúp vô địch nào mà đội bóng giành được.

Hà Nội FC 'dậy thì' thành công
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Getafe0-0Real Madrid
Real Sociedad0-1Villarreal
Sevilla5-0Rayo Vallecano
Levante4-0Real Betis
Espanyol1-1Celta Vigo
Leganes0-1Bilbao
Atletico Madrid3-2Valencia
Alaves0-2Barcelona
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man United0-2Man City
Wolves3-1Arsenal
X
Hà Nội FC 'dậy thì' thành công
    X