Hà Nội FC lại bị phạt vì pháo sáng?

KIM ĐAN
  14:23 ngày 25-06-2017

Mùa giải trước, ở vòng đấu thứ 9, CĐV Hải Phòng đã biến Hàng Đẫy thành một San Siro với hàng chục quả pháo sáng được đốt trên khán đài và ném xuống sân. Hành động của các CĐV đất Cảng khiến lực lượng làm nhiệm vụ trên sân có một buổi chiều vô cùng vất vả.

Hà Nội FC lại bị phạt vì pháo sáng?
Dù được BTC giải ghi nhận về hành động can thiệp kịp thời và không để xảy ra sự cố nghiêm trọng nhưng Hà Nội FC vẫn phải nhận án phạt 15 triệu đồng. Lý do là BTC sân có trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu. Để tình trạng đốt pháo sáng trên sân lỗi đầu tiên thuộc về BTC đội chủ nhà.

Sự việc nghiêm trọng hơn đã xảy ra ở Mỹ Đình. Hàng chục quả pháo sáng, pháo màu đã được đốt khắp các khán đài sân và rất nhiều trong số đó bị ném xuống sân trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng FC ở vòng 14 vừa qua. Dù đã huy động tối đa lực lượng nhưng lực lượng an ninh không thể cùng một lúc dập tắt hàng chục điểm đốt pháo sáng. Và để đảm bảo an toàn, trọng tài đã phải tạm dừng trận đấu để lực lượng an ninh xử lý pháo sáng.

Việc Hà Nội FC phải nhận án phạt sau sự cố khá nghiêm trọng là khó tránh khỏi. Dù họ đã rất nỗ lực nhưng việc không thể kiểm soát tình trạng đốt và ném pháo sáng trên sân có lỗi của lực lượng kiểm soát an ninh. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, BTC giải cần phải đánh giá vấn đề một cách tổng thể và đưa ra những giải pháp nhằm trị tận gốc vấn nạn pháo sáng bởi nếu không, bất cứ đội bóng nào cũng có thể phải gặp hoàn cảnh như Hà Nội FC.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League A
Ý0-0Bồ Đào Nha
Hà Lan2-0Pháp
Croatia3-2Tây Ban Nha
Bỉ2-0Iceland
| UEFA Nations League B
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
Áo0-0Bosnia-Herzegovina
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco0-4PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo2-4Real Madrid
Sevilla2-1Espanyol
Rayo Vallecano2-2Villarreal
| Serie A Ý
AC Milan0-2Juventus
Sassuolo1-1Lazio
Sassuolo0-0Lazio
X
Hà Nội FC lại bị phạt vì pháo sáng?
    X