Hà Nội FC tính toán để giúp trụ cột không bị quá tải

PHƯƠNG ANH
  07:56 ngày 07-09-2018

Hà Nội FC là đội bóng đóng góp nhiều quân số nhất cho ĐT Olympic Việt Nam ở ASIAD vừa qua. Trở về từ sau giải đấu này, hàng loạt trụ cột quan trọng của đội bóng thủ đô nếu không dính chấn thương nghỉ dài hạn thì cũng bị bào mòn rất nhiều thể lực, dẫn đến tình trạng quá tải.

Hà Nội FC tính toán để giúp trụ cột không bị quá tải
Thế nên, điều BHL Hà Nội FC quan tâm nhất là làm thế nào để cân đối lực lượng, giúp các cầu thủ có được thể trạng tốt nhất, đồng thời vẫn có thể đóng góp cho đội tùy vào những thời điểm.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên đội bóng thủ đô phải đối mặt với bài toán này. Trước đó từng có giai đoạn sau khi trở về từ VCK U23 châu Á, hàng loạt trụ cột quan trọng của Hà Nội FC như Quang Hải, Đức Huy, Thành Chung… đối mặt với rất nhiều áp lực, sự quá tải khi phải căng mình thi đấu liên tục. Và nắm bắt tâm lý của các học trò, HLV Chu Đình Nghiêm đã có những điều chỉnh về việc sử dụng những cầu thủ này nhằm tránh sự căng cứng, thui chột tài năng. Nhờ những tính toán cân đối mà sau đó những Quang Hải, Đức Huy… đã tìm lại được phong độ vốn có và nguồn cảm hứng mỗi khi vào sân.

“Việc các cầu thủ thi đấu với mật độ dày ở ASIAD chắc chắn sẽ bị bào mòn thể lực rất nhiều. Điều này khiến BHL phải tính toán sử dụng họ tùy từng thời điểm, tránh những chấn thương đáng tiếc và đánh mất phong độ”, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Thuỵ Điển2-0Nga
Đan Mạch0-0Ireland
CH Séc1-0Slovakia
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
| UEFA Nations League A
Bồ Đào Nha1-1Ba Lan
Đức2-2Hà Lan
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
X
Hà Nội FC tính toán để giúp trụ cột không bị quá tải
    X