HAGL & chuyện ‘đám trẻ’ của phố Núi

Đức Nguyễn
  21:20 ngày 19-05-2018

Với đội tuổi trung bình 22,4, HAGL là đội bóng có độ tuổi trung bình thấp nhất V.League 2018. Có lẽ vì thế, nhiều người vẫn nói, họ như một đám trẻ ở phố Núi.

HAGL & chuyện ‘đám trẻ’ của phố Núi
Chỉ trong hơn 1 tuần, HAGL đã bị cầm hòa liên tiếp 3 trận tại cúp QG và V.League. Trong đó, có 2 lần họ vượt lên dẫn bàn rồi bị đối phương gỡ hòa và phải “tiếc đứt ruột” khi rời sân. Ở thời điểm hiện tại, HAGL là một đối bóng rất khó chơi, thậm chí họ đã được đặt cửa trên trong cuộc đối đầu với các “ông lớn”. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra: HAGL cần gì để chiến thắng?.

Đã có những giải thích kiểu “bởi, vì, thì, là, mà”, như hàng phòng ngự yếu, khả năng không chiến kém, sự mất tập trung... Chẳng sai chút nào và hẳn GĐKT Chung Hae Seung đã nhìn được những “tử huyệt” của đội nhà. Để sửa chửa để khắc phục là điều không hề dễ dàng khi mà HAGL chỉ có bấy nhiêu sự lựa chọn. 

Thực tế, nếu nhìn từ góc độ lực lượng, HAGL đã và đang có những “cơn đau đầu dễ chịu” khi lò đào tạo (HAGL-JMG và Năng khiếu HAGL) sở hữu rất nhiều cầu thủ có trình độ ngang nhau. XSKT.CT, đối thủ cầm hòa HAGL chiều 19/5, hay Hải Phòng là hai trong số những đội đội bóng ít nhiều đã nhận được sự “chi viện” từ phố Núi. 

HAGL không còn trẻ sau gần 4 mùa giải thi đấu tại V.League. Ảnh: Dương Thu

Một đội bóng có chất lượng cầu thủ đồng đều chưa hẳn là một đội bóng mạnh, bởi nó còn phụ thuộc và những yếu tố khác. Ví như như kinh nghiệm trận mạc, sự phát huy của từng cá nhân... Cho đến bây giờ, nhiều người vẫn xem HAGL là “một đám trẻ”.Tất nhiên, nói như vậy không phải là chê bai mà trong tiềm thức, Xuân Trường và các đồng đội vẫn được xem là những cầu trẻ của V.League.

Có thể cảm nhận HAGL đã trưởng thành, từ cách tiếp cận trận đấu hay cái cách chơi tiểu xảo trên sân... thay vì một trang giấy trắng như ngày mới lên chuyên. Rõ ràng, HAGL có là đám trẻ hay không thì mỗi người một góc nhìn, một cảm nhận. Nhưng có là gì đi nữa thì các cầu thủ HAGL buộc “phải lớn” bởi đây đã là mùa thứ 4, họ được tham chiến tại giải đấu cao nhất của BĐVN.

Chờ xem, người ta còn cái gọi HAGL là “đám trẻ” phố Núi khi mùa giải 2018 kết thúc hay không?!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League A
Anh0-0Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
Hà Lan2-0Pháp
Croatia3-2Tây Ban Nha
Bỉ2-0Iceland
| UEFA Nations League B
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
Áo0-0Bosnia-Herzegovina
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco0-4PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo2-4Real Madrid
Sevilla2-1Espanyol
Rayo Vallecano2-2Villarreal
| Serie A Ý
AC Milan0-2Juventus
Sassuolo1-1Lazio
X
HAGL & chuyện ‘đám trẻ’ của phố Núi
    X