HAGL của tân GĐKT Chung Hae-soung: Chiến đấu vì tham vọng

Khắc Sơn
  06:58 ngày 27-10-2017

Hôm qua, có người hỏi tôi về những tuyên bố tự tin hướng đến tương lai của HAGL từ tân GĐKT Chung Hae-soung. Tôi trả lời rằng, bất cứ đội bóng nào cũng có quyền hy vọng và chiến đấu cho những hoài bão của mình.

HAGL của tân GĐKT Chung Hae-soung: Chiến đấu vì tham vọng
Người ta hoài nghi về tuyên bố của nhà cầm quân người Hàn Quốc này là bởi, HAGL đang đối diện với quá nhiều khó khăn. Thậm chí, suốt thời gian qua, dù sở hữu dàn cầu thủ trẻ xuất sắc, nhưng đội vẫn phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Khó khăn là vậy, nhưng một khi HAGL dám thay đổi và quyết tâm thay đổi thì họ có quyền nghĩ đến một ngày không xa sẽ tái chiếm được ngôi vị số 1, thậm chí nuôi tham vọng vượt ra khỏi cương thổ.

Có câu: “Nếu bạn không thể bay hãy chạy. Nếu bạn không thể chạy, hãy đi. Nếu bạn không thể đi, hãy bò. Nếu làm gì đi nữa, bạn phải tiếp tục tiến lên phía trước!”. Bạn chỉ thật sự lỗi thời và không có tương lai nếu không dám nuôi tham vọng và chiến đấu vì nó. Tương lai, sự thành công không đến với những đội bóng trì trệ, không dám nghĩ lớn, làm lớn. 

Đến đây, người viết bỗng nhớ đến nhóm đầu bảng xếp hạng, nơi có những cái tên mà trước khi bước vào mùa giải này, ít người dám đặt niềm tin vào họ. Đó là Quảng Nam FC, đội bỗng chốc trở thành ứng viên vô địch. Đó là Sanna.KH, dù không nhiều tiềm lực nhưng vẫn có thể khiến các đại gia thất điên bát đảo. Đó là Sài Gòn FC luôn mang đến một lối chơi có bản sắc và khôn lường.

Bóng đá luôn mang đến những bất ngờ mà những người giàu trí tưởng tượng nhất cũng không thể nghĩ ra cục diện. Nhưng, sự khôn lường của sân chơi này, những câu chuyện cổ tích mà các đội bóng viết nên chúng phải xuất phát từ khát vọng thay đổi thực tế.

Và vòng đấu này, khi Quảng Nam FC đá với SHB Đà Nẵng, họ cũng phải nuôi chí thay đổi tương quan với người hàng xóm giàu có. Một HAGL muốn có tương lai thì hiện tại phải đủ sống động trước Hà Nội FC mạnh mẽ về mọi mặt. Cũng vì điều này mà càng về cuối V.League càng khó lường và hấp dẫn.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
HAGL của tân GĐKT Chung Hae-soung: Chiến đấu vì tham vọng
    X