HAGL hồi sinh và hơn thế nữa

Khắc Sơn
  23:47 ngày 12-05-2019

7 điểm sau 3 trận đấu, HAGL đang hồi sinh mạnh mẽ dưới bàn tay chèo lái của HLV Lee Tae-hoon. Từ chỗ là đội bóng gây thất vọng lớn, HAGL đang sống lại những mơ mộng về một mùa giải có thể cải thiện được thứ hạng ở mùa giải này.

HAGL hồi sinh và hơn thế nữa
Vẫn là con người ấy nhưng đang có sự thay đổi đáng kể giữa thời HLV  Lee Tae-hoon và người tiền nhiệm Dương Minh Ninh. Nhưng nói ông Ninh phải chịu trách nhiệm duy nhất về lối chơi của HAGL thì chưa hẳn đã đúng bởi ai cũng biết, ở HAGL, cơ cấu quyền lực rất đặc biệt. 

Khi HLV  Lee Tae-hoon chính thức ngồi ghế nóng, nhiều người cho rằng, HAGL đã đi đến sự chính danh. Nói đúng hơn, gần 3 mùa giải qua, HLV luôn đi theo công thức: HLV trưởng + GĐKT Hàn Quốc (hoặc cố vấn) nhưng nhiều người cho rằng, “yếu tố ngoại” mới là người quyết định chính về chuyên môn. Thế nên, khi ông  Lee Tae-hoon chấp nhận ngồi ghế thuyền trưởng là HAGL đi dần đến việc, phân công một cách rõ nét hơn về vị trí, chức năng của từng thành viên cho BHL.

Cơ chế phân công quyền lực và trách nhiệm của HAGL đã cụ thể hơn. Giờ tất cả đều tin, ông  Lee Tae-hoon là người duy nhất chịu trách nhiệm về thành công của đội bóng. Tất nhiên, để có thể chịu trách nhiệm thì ông thầy người Hàn Quốc đòi hỏi phải có đủ quyền lực để thực hiện vai trò của mình.

Sự thay đổi trong cán cân quyền lực ở tầm vĩ mô đã tác động đến cách vận hành của HAGL. Dù họ chỉ thắng trước những đối thủ không hẳn đã mạnh nhưng có cảm giác, HAGL đã chơi bóng thực tế và chắc chắn hơn. Hay nói cách khác, họ đã biết dồn toàn lực cho những trận cầu mà đối thủ không quá mạnh. Những Thanh Hóa FC, Nam Định hay Viettel không thuộc diện sừng sỏ ở V.League nên việc chơi tất tay của HAGL lựa chọn hợp lý. Nó cũng cho thấy một điều vô cùng quan trọng, HAGL đã thực tế hơn trong cuộc đua ở V.League. Nó đảm bảo rằng, đội bóng này sẽ có một thứ hạng đáng kể vào cuối mùa chứ không chỉ gồng mình trong cuộc đua trụ hạng.

NHM hào hứng với HAGL và trái bóng Wake-up 247 từ BTC giải
NHM hào hứng với HAGL và trái bóng Wake-up 247 từ BTC giải

HAGL hồi sinh và đó chính là món quà ý nghĩa cho giải VĐQG Wake-up 247. Bởi đội bóng phố Núi là một trong những thỏi nam châm hút CĐV đến sân và thành công của họ chính là thành công của giải. Và thâm chí, nó giúp cho những chiến dịch truyền thông của ban tổ chức giải như kiểu tặng trái bóng Wake-up 247 hay đưa cả dàn hot-girl đến sân dễ đi vào lòng người hơi bởi nó có được chất xúc tác từ những ngôi sao vốn được dư luận rất kỳ vọng. Nói cho cùng, bóng đá muốn thành công phải có ngôi sao. Một giải đấu muốn cuốn hút phải có nhiều đội bóng có sức lan tỏa với cộng đồng.

Vậy mới nói, thành công của một đội bóng không chỉ mang đến niềm vui cho những người yêu mến họ. Một sân chơi muốn thăng hoa, thành công phải tạo ra những trận cầu nhiều xúc cảm và đặc biệt, họ phải có những thỏi nam châm hút người xem. Bóng đá đẹp, bóng đá sôi động và trung thực là yếu tố đảm bảo cho V.League luôn có giá trị riêng của mình giữa những giải đấu đỉnh cao đang có.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Aston Villa1-0Everton
Wolves1-1Man United
Chelsea1-1Leicester City
Sheffield United1-0Crystal Palace
Norwich City3-0Newcastle
Aston Villa1-2Bournemouth
| Bundesliga Đức
FC Koln1-3Dortmund
Leverkusen 3-2SC Paderborn 07
| La Liga Tây Ban Nha
Granada CF0-1Sevilla
Villarreal4-4Granada CF
RCD Mallorca2-1Eibar
Leganes0-1CA Osasuna
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1Stade Brestois
Metz3-0AS Monaco
Amiens1-0Lille
X
HAGL hồi sinh và hơn thế nữa
    X