Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng

Trí Công
  16:30 ngày 12-09-2018

Ban Kỷ luật VFF đã quyết định phạt Hải Phòng tới 70 triệu đồng do để các CĐV nhà đốt pháo sáng trong trận Than.QN - Hải Phòng ở vòng 21 V.League vừa qua.

Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng
Một loạt án phạt vì đốt pháo sáng 
Chiều nay (12/9), Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 21 V.League. Cụ thể, Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng do để xảy ra tình trạng cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân Cẩm Phả giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng. Cần nhấn mạnh đây không phải lần đầu tiên ở mùa giải năm nay, Hải Phòng bị phạt tiền bởi sự quá khích của một bộ phận CĐV. Ước tính đến thời điểm hiện tại. Đội bóng đất Cảng đã phải nộp phạt tổng cộng trên 100 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng. Thêm vào đó, BTC trận đấu của CLB Than Quảng Ninh cũng sẽ phải chịu phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng kể trên. 

Cũng liên quan đến pháo sáng, Ban Kỷ luật VFF cũng phạt BTC trận đấu của Hà Nội FC số tiền là 30 triệu đồng do để xảy ra tình trạng CĐV SLNA đốt pháo sáng trong sân Hàng Đẫy ở trận Hà Nội FC thắng 2-0 SLNA. Đội bóng xứ Nghệ cũng bị liên đới khi phải nộp phạt 20 triệu đồng bởi tình trạng như đã đề cập. 

Hải Phòng tiếp tục bị phạt tiền vì CĐV đốt pháo sáng 

Ở trận đấu giữa Nam Định và Sanna.KH, sân Nam Định cũng để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài. Do vậy, BTC trận đấu của CLB Nam Định cũng sẽ phải nộp phạt 20 triệu đồng. 

Với các quyết định kỷ luật kể trên, BTC các CLB, các đội bóng có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF theo quy định về kỷ luật của VFF. 

HLV Ngô Quang Sang được giảm thời hạn kỷ luật 
Ngoài các án phạt liên quan đến hành vi đốt pháo sáng, Ban Kỷ luật VFF cũng phạt FLC Thanh Hóa số tiền là 2 triệu đồng khi có tới 5 cầu thủ nhận thẻ vàng trong trận đấu giữa HAGL và FLC Thanh Hóa trên sân Pleiku. Ban Kỷ luật VFF cũng ban hành 2 quyết định giảm án. Theo đó, tiền đạo Patiyo Tambwe của XSKT Cần Thơ được giảm thời hạn đình chỉ thi đấu từ 3 trận xuống còn 2 trận cùng với mức phạt tiền giảm từ 15 triệu đồng xuống 10 triệu đồng. 

Ông Ngô Quang Sang được giảm thời hạn kỷ luật 

Ở một diễn biến khác, Ban Kỷ luật VFF cũng giảm thời hạn kỷ luật đối với ông Ngô Quang Sang, nguyên huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng đá Long An bị kỷ luật tại quyết định số 74/QĐ-LĐBĐVN ngày 21/02/2017 của Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Man United4-0Chelsea FC
Tottenham3-1Aston Villa
Bournemouth1-1Sheffield United
Liverpool4-1Norwich City
| Ligue 1 Pháp
Stade Brestois0-0Toulouse
Strasbourg1-1Metz
Lille2-1Nantes
| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
X
Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng
    X