Hành động chung cho vấn nạn pháo sáng

Khắc Sơn
  07:38 ngày 26-04-2019

Phải nhấn mạnh là pháo sáng đã trở thành vấn nạn của V.League. Nó không chỉ thể hiện ở số án phạt, số tiền phạt mà còn kéo theo những hệ lụy tiêu cực cho sân chơi quốc nội, thậm chí cả ĐTQG.

Hành động chung cho vấn nạn pháo sáng
Bây giờ, bên cạnh những lời chỉ trích, phê phán, làng bóng đá cần những hành động chung, quan điểm chung nhằm tìm ra thuốc đặc trị cho thách thức mang tên pháo sáng.

Nhiều người đang tiếc nuối vì trận cầu đinh vòng đấu này giữa Hà Nội FC và TP.HCM sẽ diễn ra mà không có khán giả. Đó thực sự là một tổn thất vô cùng lớn với không chỉ Hà Nội, TP.HCM mà còn ảnh hưởng đến cả giải đấu. Đội chủ nhà mất hàng trăm triệu đồng tiền vé. Nhưng, có những tổn thất không thể đong đếm về tiền bạc, bởi quyền lợi của những người yêu bóng đá chân chính đã bị xâm hại. Và quan trọng hơn, pháo sáng và hệ lụy của nó có thể khiến các đội bóng khác đối diện với nguy cơ nhận án kỷ luật nếu không kiểm soát và ngăn chặn được những kẻ quá khích.

Chắc chắn một điều, sự cố Hàng Đẫy là bài học sâu sắc cho không chỉ BTC trận đấu mà còn là lời cảnh báo cho nhiều đội bóng khác. Thực tế là hầu hết các đội bóng ở V.League đều đã phải nộp tiền phạt vì pháo sáng xuất hiện trên sân. Ngay cả VFF cũng đã tốn tiền tỷ vì sự quá khích trên khán đài. Và lúc này, giới hạn đỏ đã được đặt ra. Nếu cả nền bóng đá thiếu một tầm nhìn chung, phương pháp chung và hành động chung thì rất khó có thể giải được bài toán mang tên pháo sáng.

Mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Hải Phòng, ông Đan Đức Hiệp đã phải viết tâm thư kêu gọi CĐV nói không với pháo sáng. Bên cạnh đó, ông Hiệp cũng đề xuất những hành động kiên quyết, thậm chí tính đến phương án khởi tố các cá nhân cố tình gây rối. Hà Nội FC cũng mong muốn có được sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chấp pháp nhằm bảo vệ cuộc chơi. 

Hơn lúc nào hết, những người làm bóng đá, các cơ quan quản lý bóng đá cần phải tính đến giải pháp mang tầm vĩ mô nhằm đặc trị vấn nạn pháo sáng. Ở đó, chính quyền các địa phương, bộ công an, công an các địa phương cần vào cuộc một cách nhịp nhàng, cương quyết để đảm bảo rằng, pháo sáng không còn xuất hiện trong đời sống bóng đá.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Metz0-0AS Monaco
Amiens0-0Lille
Stade Brestois0-0Toulouse
Strasbourg1-1Metz
Lille2-1Nantes
| Ngoại hạng Anh Premier League
Norwich City3-0Newcastle
Aston Villa1-2Bournemouth
Man United4-0Chelsea FC
Tottenham3-1Aston Villa
Bournemouth1-1Sheffield United
Liverpool4-1Norwich City
| Bundesliga Đức
Union Berlin0-0RB Leipzig
Leverkusen 3-2SC Paderborn 07
| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
X
Hành động chung cho vấn nạn pháo sáng
    X