Hành trình đặc biệt của một “Crazy fan”

Minh Hải (từ Kuala Lumpur – Malaysia)
  05:55 ngày 06-10-2013

Tự nhận mình là một “crazy fan” của bóng đá trẻ, đặc biệt là đội U19 Việt Nam, anh Trần Giang Dương đã theo chân các tài năng trẻ của chúng ta trên mọi chặng đường.

Hành trình đặc biệt của một “Crazy fan”
Trong 1 tháng qua, anh dành tới 20 ngày đi theo thầy trò HLV Guillaume Graechen, từ Indonesia đến Malaysia. Trên đường đến sân Kuala Lumpur, tôi bất ngờ gặp Trần Giang Dương, người đã chi hàng tỷ đồng để nuôi đội bóng FC Thống Nhất thăng hạng Nhì (nhưng sau đó, vì một số lý do đã không tham dự) và cả quán cafe cùng tên nằm cạnh SVĐ lớn nhất của TP.HCM. Trên tay anh là tờ báo Bóng đá và thế là câu chuyện vô tận về đội  U19 Việt Nam giữa chúng tôi bắt đầu từ đó. 

“Tôi có tình cảm đặc biệt với các cầu thủ trẻ và gần như không bỏ qua bất cứ giải trẻ nào. Các cầu thủ trẻ Việt Nam của chúng ta rất khéo léo, tư duy chiến thuật tốt, thông minh. Đặc biệt, họ chơi bóng bằng đam mê và rất ngoan”, anh Trần Giang Dương nói.

7 năm về trước, khi HA.GL hợp tác với Arsenal để đào tạo lứa cầu thủ đầu tiên, anh Dương đã rất muốn được xem các cầu thủ này thi đấu, kể cả những trận đấu giao hữu trên đất Pleiku. Tại giải vô địch U19 ĐNÁ vừa rồi, anh sang tận Indonesia để cổ vũ đội nhà. Anh bảo: “Công việc của tôi khá bận nhưng tôi luôn cố gắng thu xếp thời gian để đi cổ vũ đội U19 Việt Nam. Khi tôi sang Indonesia, báo chí chưa đưa tin mấy nên tôi nói với bạn bè rằng U19 Việt Nam đá hay lắm, đập nhả như Arsenal, Barca, nhiều người bạn của tôi còn không tin. Đến khi báo chí đăng, rồi phát các trận đấu, họ mới thấy ghen tị với tôi”.

Xem được tất cả các trận đấu của U19 Việt Nam trên đất Indonesia, anh Trần Giang Dương vẫn giữ nguyên cảm xúc mạnh khi nói về các tài năng trẻ ở lần đầu thi đấu quốc tế: “Chưa bao giờ, tôi xem giải đấu trẻ nào hay đến thế! Các em bản lĩnh lắm, đá trên sân 30, 40 nghìn khán giả, người ta hò reo, bấm còi inh ỏi, trọng tài xử ép nhưng các em vẫn đủ độ lỳ để chơi thứ bóng đá của chính mình. Xem các em chơi bóng, sướng lắm. Ngay cả người Indonesia và báo chí ở đây cũng thừa nhận, U19 Việt Nam hay nhất, U19 Indonesia hay thứ nhì. Lúc về, tôi đi cùng với một người bạn Campuchia. Anh ấy nói, vậy là đội hay nhất đã không vô địch”.

Trước khi chia tay tôi, anh Trần Giang Dương còn thể hiện sự lạc quan về sự phát triển của BĐVN: “Tôi tin chắc rằng, lứa cầu thủ này sẽ giúp bóng đá Việt Nam đứng đầu ĐNÁ và vươn xa tầm châu lục. Tôi mong rằng, các CĐV sẽ cổ vũ nhiều hơn cho bóng đá trẻ bởi đó là cái nền của bóng đá đỉnh cao”. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Liechtenstein0-0Greece
Tây Ban Nha0-0Na Uy
Ý0-0Phần Lan
Bosnia-Herzegovina0-0Armenia
Gibraltar0-0Ireland
Thuỵ Điển0-0Romania
Malta0-0Faroe Islands
Georgia0-0Thuỵ Sỹ
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
X
Hành trình đặc biệt của một “Crazy fan”
    X