Hiddink-Park Hang Seo: Hạnh phúc trong một cuộc đấu

Khắc Sơn
  12:56 ngày 08-09-2019

Trận đấu giữa U22 Trung Quốc và U22 Việt Nam có quá nhiều ý nghĩa. Bên cạnh một cuộc đụng đấu chất lượng giữa hai đội tuyển thì dư luận còn đặc biệt chú ý đến cuộc hội ngộ đáng nhớ giữa hai thầy trò: Hiddink-Park Hang Seo.

Hiddink-Park Hang Seo: Hạnh phúc trong một cuộc đấu
Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, ông Hiddink hẳn có nhiều học trò giỏi. Nhưng hiện tại, một trong những người khiến làng bóng đá thán phục về con mắt nhìn người của ông chính là Park Hang Seo. Người hùng của bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc đang khiến cái tên Guus Hiddink ngày càng được nhắc đến dù mối lương duyên giữa hai thầy trò đã kết thúc 17 năm trước.

Khi Hiddink và Park Hang Seo, người ta thấy vị chiến tướng gan dạ của bóng đá Việt Nam đổ lệ. Những giọt nước mắt của sự tri ân. Những giọt nước mắt của hạnh phúc. Học trò của Guus Hiddink đã đền đáp một cách xứng đáng người thầy của mình bằng một sự nghiệp lớn.

Hơn ai hết, chứng kiến thành công vang dội của Park Hang Seo, ông Guus Hiddink là người hạnh phúc. Được đối đầu với học trò cũ trong ở bên kia chiến tuyến càng cho thấy sự thành công trong sự nghiệp của ông thầy người Hà Lan. Và với riêng Park Hang Seo, khóc trước mặt thầy không khiến ông yếu đi mà ngược lại, nó chứng tỏ, những gì chúng ta kỳ vọng vào một con người lễ nghĩa, trước sau như một là hoàn toàn xứng đáng.

Bóng đá chuyên nghiệp vẫn có những khoảnh khắc khiến trái tim những người sắt đá nhất như muốn ngừng đập. Nhưng cái khác của bóng đá chuyên nghiệp là sự rạch ròi giữa tình cảm và công việc. Chiều nay, người ta thấy học trò cưng của Guus Hiddink trở thành đối thủ khó chịu của ông. Và ngược lại, bóng đá hạnh phúc và đáng yêu khi Guus Hiddink tuyên bố sẽ “gây rắc rối” cho học trò cưng Park Hang Seo khi hai người đã thuộc về hai chiến tuyến.

Bóng đá minh bạch, đáng nhớ và hấp dẫn bởi ở đó, người ta tìm thấy giá trị ngay ở thời điểm những người thân thương nhất bỗng dưng không thuộc về nhau. Nhưng cũng ngay sau trận đấu, những mâu thuẫn vốn được đẩy thành cao trào được hóa giải sau một cái bắt tay cuối trận đấu.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Red Bull Salzburg6-2KRC Genk
Napoli2-0Liverpool
Chelsea0-1Valencia
Dortmund0-0Barcelona
Benfica1-2RB Leipzig
Ajax3-0Lille
Lyonnais1-1Zenit St. Petersburg
Inter Milan1-1Slavia Praha
| Ngoại hạng Anh Premier League
Aston Villa0-0West Ham
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco3-4Marseille
X
Hiddink-Park Hang Seo: Hạnh phúc trong một cuộc đấu
    X