HLV Chu Đình Nghiêm đang 'uốn' Quang Hải

Thành Văn
  08:34 ngày 18-04-2018

Tại VCK U23 châu Á 2018 vừa qua, tiền vệ Nguyễn Quang Hải là cái tên được nhắc đến nhiều nhất với 5 pha lập công cho U23 Việt Nam. Đáng chú ý là 3 trong số 5 bàn thắng ấy đều được đánh giá là siêu phẩm. Thế nên, đương nhiên khi trở về thi đấu ở V.League 2018, Quang Hải là cái tên nhận được nhiều sự kỳ vọng nhất.

HLV Chu Đình Nghiêm đang "uốn" Quang Hải
Dù vậy, qua 5 vòng đấu, tiền vệ này chỉ được đá chính 2 trận ở  Hà Nội FC, còn lại anh đều vào sân từ băng ghế dự bị. Điều đặc biệt, bản năng “sát thủ” của Quang Hải giảm đáng kể khi anh mới chỉ ghi được 1 bàn thắng. 

Và trong thành tích ấn tượng bất bại và xây chắc ngôi đầu của đội bóng thủ đô đến nay, người ta không nhắc nhiều đến tầm ảnh hưởng của Hải “con”. Hơn nữa, giai đoạn từ đầu mùa đến nay, anh mới chỉ thi đấu tổng cộng 257 phút cho Hà Nội FC. 

Tính trung bình, tiền vệ có lối chơi kỹ thuật này mới đá được 51,4 phút/trận cho đội bóng Thủ đô. Chuyện gì đang xảy ra với Quang Hải, ngôi sao được hàng triệu người mến mộ? 

Thực ra, HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá rất cao tài năng của Quang Hải. Nhưng sau ánh hào quang ở giải đấu cấp châu lục thì Quang Hải đối mặt với nhiều áp lực cũng như sự quá tải và đương nhiên ông Nghiêm rất hiểu tâm lý học trò nên đã có điều chỉnh về việc sử dụng anh trên sân nhằm tránh sự căng cứng, thui chột tài năng. 

Được biết, ở giai đoạn bị “quan tâm quá nhiều” vừa qua của Quang Hải, BHL Hà Nội FC muốn giảm tải và đưa Quang Hải trở lại mặt đất để có sự phát triển bền vững cho tương lai, chứ không sử dụng anh như cái bóng của chính mình trên sân.

Quang Hải và món quà đặc biệt dành cho CĐV khuyết tật lặn lội từ Thái Bình lên
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Bồ Đào Nha1-1Serbia
Montenegro1-5Anh
Luxembourg1-1Ukraine
Kosovo1-1Bulgaria
Pháp4-0Iceland
Andorra0-2Albania
Thổ Nhĩ Kỳ4-0Moldova
Slovenia1-1FYR Macedonia
Ba Lan2-0Latvia
Bắc Ireland2-1Belarus
X
HLV Chu Đình Nghiêm đang 'uốn' Quang Hải
    X