HLV Chu Đình Nghiêm: 'Trọng tài Ngô Duy Lân đã phá nát trận đấu'

Tuấn Thành
  22:17 ngày 11-05-2018

HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra rất bức xúc với công tác trọng tài ở trận hòa 2-2 giữa HAGL và Hà Nội FC diễn ra trên sân Pleiku.

HLV Chu Đình Nghiêm: "Trọng tài Ngô Duy Lân đã phá nát trận đấu"
Đặc biệt ở những phút cuối, quyết định truất quyền thi đấu của đội trưởng Thành Lương và sau đó đuổi HLV trưởng Chu Đình Nghiêm lên khán đài của trọng tài chính Ngô Duy Lân đã khiến đội khách Hà Nội FC phản ứng dữ dội, dẫn tới cả sân đấu trở nên cực kỳ căng thẳng.

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm bày tỏ: “Trận đấu lẽ ra rất hấp dẫn khi cầu thủ hai đội đều chơi rất quyết tâm, nhưng rốt cuộc đã bị phá nát bởi những quyết định của trọng tài Ngô Duy Lân. Trọng tài đã quá thiên vị đội chủ nhà HAGL, khiến các cầu thủ của chúng tôi không khỏi ức chế. 

Chẳng hạn trong hiệp 1, ngoại binh Rimario của HAGL liên tục chơi xấu và dùng tiểu xảo với Duy Mạnh, nhưng trọng tài lại lờ đi, trong lúc những tình huống 50-50 họ lại đè nghiến đội bóng của chúng tôi ra phạt khiến các cầu thủ của tôi rất ức chế”.

Về tình huống chủ nhà HAGL được hưởng quả phạt đền 11m, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết bản thân ông không phàn nàn gì về tình huống này, bởi Đình Trọng có lẽ đã có sự tác động khiến Rimario ngã trong khu vực 16m50. 

Tuy nhiên, “những tình huống thiên vị và xử lý không chuẩn mực của trọng tài chính đã khiến trận đấu đang rất hay đã trở nên căng thẳng không đáng”, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

HLV Chu Đình Nghiêm đã rất bức xúc về trọng tài

Về việc truất quyền thi đấu đội trưởng Thành Lương trong pha va chạm với Văn Thanh, ông Nghiêm đã cho biết: “Đây là một pha tranh chấp rất bình thường, nhưng trọng tài Duy Lân lại rút thẻ vàng phạt Thành Lương đã là bất hợp lý. 

Sau đó, việc anh ta tiếp tục rút luôn thẻ đỏ trực tiếp khi Thành Lương phản ứng đã khiến trận đấu đã trở nên cực kỳ căng thẳng, thậm chí ngay bản thân tôi cũng không thể giữ được bình tĩnh. Nói thật, nếu không có chủ tịch Nguyễn Quốc Hội và sự bình tĩnh sau đó của các thành viên CLB Hà Nội, có lẽ trận đấu đã vỡ vì trọng tài”.

Từ đầu mùa giải 2018 đến nay đã có khá nhiều sự cố liên quan đến trọng tài và chiều 10/5 mới đây VFF đã có văn bản yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài, nhưng chỉ một ngày sau ở trận đấu trên sân Pleiku lại gặp sự cố liên quan đến các vua sân cỏ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Thuỵ Điển2-0Nga
Đan Mạch0-0Ireland
CH Séc1-0Slovakia
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
| UEFA Nations League A
Bồ Đào Nha1-1Ba Lan
Đức2-2Hà Lan
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
X
HLV Chu Đình Nghiêm: 'Trọng tài Ngô Duy Lân đã phá nát trận đấu'
    X