HLV Đinh Hồng Vinh: “Tôi rời Hoàng Anh Gia Lai vì muốn tìm thử thách mới”

PHAN HỒNG (thực hiện)
  07:01 ngày 08-01-2018

Hơn 10 năm bắn bó với công tác đào tạo trẻ và đạt được những thành công nhất định, HLV Đinh Hồng Vinh đã quyết định rời đội bóng phố Núi để đến bến đỗ mới. Vị HLV trẻ này đã nhận lời dẫn dắt XSKT.CT để thử sức ở đấu trường V.League khốc liệt hơn sau khi đã tích lũy kiến thức và kinh nghiệm huấn luyện.

HLV Đinh Hồng Vinh: “Tôi rời Hoàng Anh Gia Lai vì muốn tìm thử thách mới”
“TÔI KHÔNG THẤY BỠ NGỠ…”
- PV:Có thâm niên trong công tác huấn luyện nhưng chủ yếu chỉ làm ở đào tạo trẻ, chưa cầm quân ở môi trường khốc liệt như V.League, ông có thấy công việc mới của mình là quá sức?

- HLV Đinh Hồng Vinh: Đây là câu hỏi mà nhiều người, thậm chí cả lãnh đạo CLB XSKT.CT cũng đã đưa ra với tôi. Tôi có 10 năm làm việc ở môi trường chuyên nghiệp của HAGL cũng có nhiều kinh nghiệm. Tôi cũng đã làm việc với nhiều HLV tên tuổi trong vai trò trợ lý ở các đội tuyển Việt Nam nên cũng tích lũy được nhiều kiến thức, nhiều bài học bổ ích trong công tác huấn luyện. Tôi cho rằng, việc dẫn dắt một đội chơi ở V.League không khiến tôi bỡ ngỡ hay cảm thấy áp lực. 

- Nhưng rõ ràng, việc cầm quân ở một đội bóng V.League chắc chắn sẽ nặng nề và đòi hỏi yêu cầu cao hơn so với làm việc ở một đội trẻ, hạng Nhất hay trợ lý ở các đội tuyển?
- Đó là điều mà tôi đã có thể hình dung ngay trước khi chưa được XSKT.CT mời chào. Tôi đã có sự chuẩn bị tư tưởng cũng kiến thức chuyên môn. Chắc chắn, sự khác biệt trong việc xây dựng một đội ở V.League là rất lớn, đòi hỏi cái nhìn tổng quan và bao quát hơn về chuyên môn cũng như công tác quản lý cao hơn so với trợ lý các đội tuyển hay thậm chí là làm HLV trưởng đội hạng Nhất như khi tôi dẫn dắt đội Phú Yên. 

- Lãnh đạo CLB HAGL có ý kiến như thế nào khi ông quyết định rời đội bóng phố Núi?
- Trong hơn 10 năm ở HAGL, lãnh đạo đội đã tạo điều kiện rất tốt cho tôi trong công tác huấn luyện. May mắn nữa là các đội do tôi dẫn dắt đều có được các thứ hạng cao ở các giải đấu trong nước. Từ đội U11 cho đến đội U21, các lứa tuổi đều có thành tích nhất định. Lãnh đạo HAGL cũng lấy làm tiếc khi tôi xin chấp dứt hợp đồng để đến làm việc ở XSKT.CT, nhưng họ cũng ủng hộ tôi khi là một HLV trưởng thành từ HAGL được một đội ở V.League chào đón.


“TÔI MUỐN XSKT.CT ĐÁ ĐẸP!”
- Cảm nhận của ông sau 1 tuần bắt tay vào công việc xây dựng lực lượng và chuẩn bị chuyên môn cho XSKT.CT hướng đến V.League 2018 là gì?
- Mọi thứ ban đầu diễn ra tương đối thuận lợi khi tôi nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo CLB. Tôi đã xúc tiến công việc chuẩn bị với lãnh đạo đội bóng ngay sau khi V.League 2017 kết thúc chỉ mới 2 tuần. Sau gần 10 ngày làm việc trực tiếp với các cầu thủ, tôi rất vui với không khí tập luyện hưng phấn, quyết tâm cao của tất cả các thành viên muốn xây dựng một XSKT.CT mới mẻ, cống hiến và với mục tiêu thu hút khán giả đến sân nhiều hơn.

- Nhưng chắc là XSKT.CT cần phải thay đổi mạnh mẽ về nhân sự cũng như tăng chất lượng cầu thủ thì mới hy vọng cải thiện được thành tích và đặc biệt là kéo khán giả đến sân?
- XSKT.CT đã thanh lý 8 cầu thủ sau V.League 2017 và sẽ bổ sung chừng ấy người. Ưu tiên của BHL là sử dụng cầu thủ trẻ nên lãnh đạo đội đã quyết định mượn 8 cầu thủ trẻ của PVF và HAGL. Mục tiêu của XSKT.CT mùa tới mà trụ hạng thành công. Nếu có cơ hội thì lọt vào Top 10. Vấn đề cốt lõi là cải thiện lối chơi để làm sao để khán giả tin yêu và đến sân theo dõi nhiều hơn so với những mùa bóng vừa qua. 

- Khán giả của XSKT.CT hy vọng ông mang đến lối chơi đẹp mắt như của HAGL, nơi ông từng tham gia công tác huấn luyện. Vậy triết lý chiến thuật của ông như thế nào?
- Suốt thời gian làm công tác đào tạo từ trước đến nay, tôi luôn chủ trương sử dụng lối đá nhỏ, nhuyễn, ban bật và di chuyển hợp lý để làm sao đồng bộ cả trong công lẫn thủ. Đến với XSKT.CT, tôi cũng mang theo triết lý và sẽ hướng đội sử dụng lối chơi ấy. Tất nhiên, muốn xây dựng lối đá đẹp phải có con người phù hợp và đủ năng lực chuyên môn.

- Xin cảm ơn ông và chúc ông thành công! 

Những thành tích huấn luyện của ông Đinh Hồng Vinh 
Nhà cầm quân trẻ tuổi này từng giúp HAGL giành liên tiếp 2 chức vô địch ở các giải trẻ. Đó là U13 HAGL vào năm 2017 và U15 HAGL vào năm 2016. Trước đó, ông đã từng đưa U17 HAGL vào chung kết U17 QG. HLV Đinh Hồng Vinh cũng đã đào tạo nên nhiều cầu thủ tiếng tăm cho đội bóng phố Núi trong thời gian qua như Hồng  Duy, Minh Vương, Việt Hưng, Thanh Bình, Ngọc Quang, A Hoàng…
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
HLV Đinh Hồng Vinh: “Tôi rời Hoàng Anh Gia Lai vì muốn tìm thử thách mới”
    X