HLV Đinh Hồng Vinh (XSKT.CT): ‘Tôi chỉ là người nắm sa bàn’

Đức Nguyễn
  19:19 ngày 28-05-2018

“Đừng lời khen cho tôi bởi tôi chỉ là người cầm sa bàn và kết nối tập thể. Các cầu thủ mới là những người mang đến thành công cho XSKT.CT, nếu có”, HLV Đinh Hồng Vinh trả lời phỏng vấn báo Bóng đá.

HLV Đinh Hồng Vinh (XSKT.CT): ‘Tôi chỉ là người nắm sa bàn’
PV: Theo thống kê, 3 mùa bóng dây đây (2015, 2016 và 2017), sau 9 vòng vòng đấu, XSKT.CT đều nằm gần ở đáy BXH. Vậy mà giờ đội bóng dẫn dắt lại đang xếp 4/14 đội, một kết quả trong mơ...

HLV Đinh Hồng Vinh: Tôi nói thật nhé, từ đầu mùa, XSKT.CT xác định mục tiêu là trụ hạng và làm sao xây dựng lối chơi có đường nét. Cho nên vị trí thứ 4 hiện tại khiến tôi bất ngờ và không bất ngờ. Bất ngờ vì sau những thay đổi chẳng ai nghĩ chúng tôi lại có thứ hạng đó và không bất ngờ, bởi thực tế nỗ lực của toàn đội đã được đền đáp xứng đáng. Thậm chí, nếu tận dụng tốt hơn, XSKT.CT còn có thứ hạng tốt hơn nữa. Nhưng cũng nói lại, V.League chỉ mới đi được hơn 1/3 chặng đường, tức mọi thứ có thể xảy ra nếu như bạn không tập trung, lơ là trong công việc.

XSKT.CT đang chơi rất ấn tượng tại V.League 2018. Ảnh: Dương Thu

- Đội bóng vẫn có những ngôi sao từng nhận cái gọi là “lót tay” cao ngất ngưỡng. Tuy nhiên, hình như XSKT.CT giờ không có một ngôi sao nào cả. Ông đã làm gì để những cái Tôi ấy hòa vào Chủ nghĩa tập thể?
- Thực tế, một đội bóng cần có những cầu thủ dị biệt hay nói cách khác đó là những ngôi sao để cầm chịch, giải quyết trận đấu... Tuy nhiên, một mình họ không thể kéo cả đội bóng đi trên một chặng đường dài được, bởi có lúc nào đó bản thân anh ta cũng phải chồn chân mỏi gối. Thế nên, chỉ có đoàn kết, chỉ có sự đồng lòng của tất cả cầu thủ mới có thể tạo thành một khối. Cá nhân tôi chỉ là một người cầm sa bàn, định hình cách chơi và kết nối anh em lại, còn thành bại là do các cầu thủ quyết định. Cũng thẳng thắn với nhau, khi đội bóng có thành tích tốt thì bạn sẽ có công việc tốt và đi đôi với điều đó là gì hẳn tất cả điều hiểu.

Gia đình cũng là một điểm tựa của HLV Đinh Hồng Vinh

- Rời HAGL với những ánh mắt hoài nghi của nhiều người, bởi ngày ra đi, hành trang của ông chỉ là dẫn dắt các đội trẻ và hạng Nhất. Nếu có một sự chia sẻ thì ông sẽ nói gì?
- Mỗi người có một khát vọng và tôi cũng có một khát vọng để khẳng định bản thân. Ngày rời phố Núi, tôi thầm rủ rằng dù có là gì trước mắt đi nữa thì phải cố gắng lao động hết sức, chỉ có như thế mình mới không hối tiếc điều gì. Dĩ nhiên, tôi cảm thấy mình là người may mắn khi có sự giúp đỡ của lãnh đạo đội bóng, của các cầu thủ. Và có một điều đặt biệt, tôi có một hậu phương vững chắc ở đằng sau với một người vợ đảm đang, hy sinh thầm lặng cho chồng cho con. Mọi thứ mới bắt đầu, phía trước với tôi là cả một chặng đường dài. Như một con thuyền vậy, nó không thể bơi ra biển chỉ với một vài người mà cần một ê kíp thuyền trưởng và thủy thủ đoàn với những chức năng, vị trí khác nhau nhưng mục đích cuối cùng là sự chinh phục.

- XSKT.CT cần gì để giữ được vị thế như hiện nay, thưa ông?
- Cần thẳng thắn, chúng tôi chỉ là một đội bóng trung bình. Chính vì thế, XSKT.CT cần tăng cường thêm vài ba vị trí chất lượng. Điều quan trọng hơn cả, chúng tôi cần giữa được tinh thần chiến đấu như hiện nay. Có được điều này, tôi tin XSKT.CT sẽ có một kết quả tốt.
 
Đôi bạn cùng tiến
Cũng như Đinh Hồng Vinh, một trợ lý của U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017 là Trần Minh Chiến, lần đầu tiên nắm sa bàn tại V.League cũng đang giúp B.BD chơi ấn tượng với vị trí thứ 3 trên BXH.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Bilbao1-0Eibar
Alaves0-0Celta Vigo
Sevilla2-3Barcelona
| Serie A Ý
Frosinone2-2AS Roma
| Ligue 1 Pháp
Guingamp0-0Angers
Amiens1-0Nice
PSG3-0Nimes
| Bundesliga Đức
Dusseldorf2-1Nurnberg
Mainz3-0Schalke 04
M'Gladbach0-3Wolfsburg
Bayern Munich1-0Hertha Berlin
Freiburg5-1Augsburg
| Ngoại hạng Anh Premier League
Leicester City1-3Crystal Palace
Newcastle2-0Huddersfield
Bournemouth1-1Wolves
X
HLV Đinh Hồng Vinh (XSKT.CT): ‘Tôi chỉ là người nắm sa bàn’
    X