HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Đừng nghĩ Lào, Macau là kém'

Trí Công (ghi)
  14:41 ngày 02-11-2017

HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh U19 Việt Nam sẽ không dễ dàng vượt qua vòng loại U19 châu Á nếu như không tập trung cao độ.

HLV Hoàng Anh Tuấn: "Đừng nghĩ Lào, Macau là kém"

Danh sách U19 Việt Nam dự vòng loại U19 châu Á 2018

U19 Việt Nam phải cố gắng nhiều nữa!

- P/V: Thưa HLV Hoàng Anh Tuấn, còn nhớ ở trận đấu tập gần nhất để thua đậm trước U21 Hà Nội, ông đã bày tỏ sự lo lắng đối với các học trò của mình. Đến nay, nỗi lo ấy có còn đó? 
HLV Hoàng Anh Tuấn: Nói là lo thì nó cũng trừu tượng lắm. Công việc sắp tới là đội bóng sẽ thi đấu vòng loại. Khi nào chúng tôi đá xong thì tôi mới hết lo. Sau đó thì lo tiếp. Còn nỗi lo thì có rất nhiều. Có thể. thể lực chưa tốt giờ tốt rồi, chuyên môn chưa tốt thì nay đã khá hơn.

Nhưng mà với tôi như vậy vẫn chưa đủ. Đối tượng mà mình nghĩ đến là giờ châu lục chứ không phải Đông Nam Á nữa. Thế nhưng vừa qua, đội bóng lại trải qua một giải Đông Nam Á không thành công, mặc dù lối chơi rất là thuyết phục.

- Ông từng răn đe các học trò về tinh thần thi đấu sau trận thua đó. Đến thời điểm này, vấn đề đó đã được cải thiện? 
Đương nhiên các em tiến bộ nhiều. Nhưng theo sự kỳ vọng của tôi thì chưa đủ. Với tôi thì chưa bao giờ là đủ cả. Bản thân tôi cũng vậy. Mỗi ngày trôi qua, tôi đều muốn làm tốt hơn ngày hôm trước. Hôm nay tốt hơn hôm qua. Ngày mai tốt hơn ngày hôm nay. 

Tôi muốn cầu thủ mình cũng vậy. Hôm nay làm việc rất cật lực nhưng ngày mai làm việc nhiều hơn. Sắp tới làm việc nhiều hơn nữa. Chúng ta biết rồi trình độ, năng lực của chúng ta ở đấu trường châu lục vẫn là thấp. Chúng ta phải làm việc nhiều hơn nữa.

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn các học trò phải cố nhiều hơn nữa  

Đừng nghĩ sớm đến U20 World Cup 

- Nhiều người đánh giá U19 Việt Nam nằm ở bảng đấu khá đơn giản. Ông có cho rằng đội bóng sẽ dễ dàng lọt vào VCK U19 châu Á? 
Tôi chưa bao giờ nghĩ như vậy. Trong nghề làm huấn luyện của mình, tôi trải qua rất nhiều bài học. Ngay ở vòng loại U19 châu Á đang diễn ra, U19 Campuchia dù bị đánh giá yếu nhưng đã gây khó khăn cho các đội cùng bảng của họ. Chính chúng ta cũng từng bị xem là yếu nhất giải, là đột lót đường ở VCK U19 châu Á tại Bahrain năm ngoái. Song sau cùng, chúng ta đã lọt vào bán kết. 

Bóng đá trẻ thay đổi rất nhanh. Hôm nay tốt nhưng có thể mai không tốt. Thế hệ này tốt nhưng thế hệ tiếp nối chưa chắc đã tốt. Bản thân BHL hết sức thận trọng. Tôi muốn cầu thủ tập trung cao độ, đừng nghĩ Lào hay Macau, Đài Bắc Trung Hoa là kém. Trong điều kiện khó khăn phải thi đấu vào giữa trưa, trên mặt cỏ nhân tạo thì đó là trở ngại rất lớn. 

Với HLV Hoàng Anh Tuấn, mục tiêu trước mắt là vượt qua vòng loại U19 châu Á 2018 

- Vậy liệu rằng, ông có tin tưởng sẽ lặp lại thành tích tham dự VCK World Cup với lứa cầu thủ hiện tại? 
Cái đó thì còn quá xa. Chúng ta hãy nhìn cái trước mắt là vòng loại châu Á tới đây, với những đối thủ như Lào, Đài Bắc Trung Hoa và Macau. Có thể chúng ta vượt qua vòng bảng nhưng nếu chỉ là một lối chơi nghèo nàn thì chắc chắn đội bóng khó có thể nghĩ đến chuyện đi xa. 

Chúng ta phải chứng tỏ mình rằng nếu đi chung kết phải vượt trôi so với các đội bóng mạnh. Từ sự vượt trội đó, chúng ta mới có thể so sánh với các đội ở châu lục được. Lúc đó chúng ta mới nghĩ được đường xa hơn.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi

 U19 Việt Nam ít kinh nghiệm ở châu lục
HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, trong lực lượng U19 Việt Nam hiện tại chỉ có số ít cầu thủ như Khắc Khiêm, Tiến Anh từng thi đấu tại đấu trường châu Á trong màu áo U16 và U19 Việt Nam trước kia. Đa số các cầu thủ đều còn khá bỡ ngỡ, mới chỉ tham dự giải Đông Nam Á. “Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ háo hức khi bước vào giải đấu này. Tôi nói với các bạn ấy rằng đây là giải đấu mang tầm châu lục chứ không còn ở tầm khu vực nữa”. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Đừng nghĩ Lào, Macau là kém'
    X