HLV Hoàng Thanh Tùng (FLC Thanh Hóa): 'Mấu chốt là bài toán tư tưởng'

NGỌC ANH (thực hiện)
  06:20 ngày 10-04-2018

Được lãnh đạo FLC Thanh Hóa đưa lên làm HLV tạm quyền, ông Hoàng Thanh Tùng cho rằng, công việc sắp tới sẽ nhiều áp lực! Nhưng nhà cầm quân này cũng hy vọng, được sự đồng thuận của các cầu thủ thì ông sẽ giúp đội bóng xứ Thanh sớm lấy lại sức mạnh và thi đấu hiệu quả.

HLV Hoàng Thanh Tùng (FLC Thanh Hóa): "Mấu chốt là bài toán tư tưởng"
P/V: Ông vừa được lựa chọn làm HLV trưởng tạm quyền thay ông Mihail mới từ chức. Ông có thấy căng thẳng với nhiệm vụ lớn này?
- HLV Hoàng Thanh Tùng: Thật ra trước đây tôi đã nhiều lần tạm quyền dẫn dắt đội bóng nên lần này không thấy quá căng thẳng. Có chăng, tôi chỉ lo sức khỏe của mình thôi bởi thời gian gần đây tôi bị huyết áp cao. Hy vọng công việc thuận lợi và tôi đủ sức góp phần đưa đội bóng đi lên.

Khi nhậm chức, ông đã nói những gì với lãnh đạo đội bóng?
- Tôi làm việc ở đội đã lâu nên hiểu mong muốn và sự khát khao của lãnh đạo. Tôi có nói với họ là sẽ làm hết sức trong khả năng của mình. Năm ngoái, đội đã bị hụt hơi ở giai đoạn cuối nên năm nay phải cố gắng cải thiện thành tích để không phụ lòng NHM.

HLV Hoàng Thanh Tùng tin các cầu thủ FLC.TH sẽ đồng lòng để vượt qua khó khăn	Ảnh: Minh Tuấn
HLV Hoàng Thanh Tùng tin các cầu thủ FLC.TH sẽ đồng lòng để vượt qua khó khăn Ảnh: Minh Tuấn

Sau khi HLV Mihail chia tay đội bóng, có ý kiến cho rằng mối quan hệ giữa vị HLV này và các cầu thủ không được tốt, dẫn đến việc sự phối hợp trong công việc không hiệu quả. Ông có sợ đi vào vết xe đổ của người tiền nhiệm?
- Tôi có lợi thế hơn so với HLV ngoại là gần gũi, nắm bắt được tâm lý cầu thủ nên việc trao đổi và phối hợp sẽ thuận lợi hơn. HLV Mihail đã không còn làm việc ở FLC Thanh Hóa nữa nên tôi không tiện nói về những bất hợp lý hay những ý không tốt của ông ấy, vì đã là đồng nghiệp phải tôn trọng nhau. Những gì ông ấy đã làm được thì tôi sẽ phát huy, kế thừa, còn điều gì hạn chế thì phải khắc phục. Tôi có đọc một số thông tin trên báo chí về mối quan hệ không tốt giữa HLV Mihail và các cầu thủ, nhưng sẽ không đưa ra bình luận gì. Hơn nữa, lúc này đội đang gặp khó khăn mà mình “đổ thêm dầu vào lửa” là không nên!

Lên nhậm chức (dù là tạm quyền), ông đã bắt tay giải quyết vấn đề gì đầu tiên cho các cầu thủ FLC Thanh Hóa?
- Tôi nghĩ, việc quan trọng nhất phải làm là giải quyết bài toán tâm lý. Các cầu thủ của chúng tôi đều là những người đã trưởng thành, không còn bộc phát trong suy nghĩ nên tôi cho rằng, chỉ cần khơi gợi sự hưng phấn, giúp họ cởi bỏ được sự căng cứng khi ra sân thì họ sẽ thi đấu hiệu quả. Tôi đã nói chuyện rất nhiều với họ để xóa đi sự căng cứng về tâm lý.

Đội nhà đang khởi đầu khá chậm chạp và chưa thể hiện được sức mạnh của một ứng viên vô địch. Vậy, ông có tin FLC Thanh Hóa sẽ lột xác ở giai đoạn tới?
- Mùa giải mới trải qua 4 vòng nên chưa thể nói trước được điều gì. FLC Thanh Hóa có quyết tâm cao và các cầu thủ đang ở độ chín của sự nghiệp nên tôi nghĩ, đội sẽ sớm có được phong độ cao và lại thi đấu hiệu quả. Điều tôi có phần lo lắng lúc này, là một số cầu thủ đang dính chấn thương như Minh Tùng, Xuân Thành, Văn Bình và cả Minh Tuấn nữa. Trong số này, Minh Tùng có thể phải 2 tuần nữa mới tập luyện trở lại nên sẽ ảnh hưởng đến tính toán của BHL ở các trận tới.

 - Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
HLV Hoàng Thanh Tùng (FLC Thanh Hóa): 'Mấu chốt là bài toán tư tưởng'
    X