HLV Hữu Thắng: Một lần run, một lần khóc và một lần cười

Minh Hải
  17:40 ngày 25-03-2016

Kể từ ngày chính thức ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Nhà cầm quân xứ Nghệ đã run, đã khóc để có nụ cười hạnh phúc.

HLV Hữu Thắng: Một lần run, một lần khóc và một lần cười

 1.  HLV Hữu Thắng cũng có những lúc run rẩy, dù luôn được biết đến là một người đàn ông mạnh mẽ, từng trải và đã kinh qua biết bao biến cố nguy nan của cuộc đời. Khoảnh khắc hiếm hoi đó ấy diễn ra ngay sau lễ ký kết hợp đồng làm HLV trưởng ĐT Việt Nam. Nhà cầm quân người xứ Nghệ đã tâm sự với báo Bóng đá với tiếng thở phào: “Lúc lên phát biểu sau khi nhậm chức, ông run quá. Phía dưới, bao nhiêu người nhìn, báo giới đông nghịt, ánh sáng của đèn flash nháy lên liên hồi”.

Thất bại của HLV Miura, nguyên nhân được rút ra là sự thiếu ủng hộ của giới truyền thông. Chính vì thế, HLV Hữu Thắng coi việc hợp tác hiệu quả với giới truyền thông là nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, HLV Hữu Thắng đã nỗ lực để vun đắp cho mối quan hệ này và nhận được sự hỗ trợ của báo giới. Bằng sự thẳng thắn, bằng sự thân thiện, HLV Hữu Thắng luôn hỗ trợ hết sức cho giới truyền thông và nhận được sự ủng hộ theo chiều ngược lại. Cho tới bây giờ, sau 2 chiến thắng, 1 trận hoà, HLV Hữu Thắng đã dần quen với sự quan tâm của báo giới và những giây phút run cũng không còn nữa.

2. HLV Hữu Thắng nổi tiếng là người cứng rắn nhưng đó chỉ là cái vẻ bề ngoài bởi trong con người ông luôn ẩn nấp một người đàn ông chứa chan tình cảm. Rất xúc động khi nhận bộ đồng phục đội tuyển sau 20 năm, nhà cầm quân xứ Nghệ đã bật khóc khi bước ra sân tập buổi đầu tiên. HLV Hữu Thắng ngửa mặt lên trời với đôi mắt căng mọng. Trả lời báo Bóng đá, ông thừa nhận: “Tôi rất xúc động, thậm chí trào nước mắt khi nhớ đến đấng sinh thành. Lúc đó, tôi chỉ muốn nói rằng: Bố mẹ ơi, con đã trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia như bố mẹ mong mỏi. Tiếc là bố mẹ tôi đã không còn để chứng kiến cảnh này”.


Luôn được biết đến là người giàu tình cảm, HLV Hữu Thắng luôn dành tình cảm lớn cho gia đình, đặc biệt là đấng sinh thành. Trước đây, ông từng khóc khi nói về mẹ mình: “Bao nhiêu vinh quang của nghề đá bóng, tôi đều được tận hưởng nhưng những lúc khổ đau, bệnh tật, lao lý, mẹ tôi là người khổ nhất. Trải qua bao nhiêu khổ cực, đến lúc được nghỉ ngơi, tận hưởng thì mẹ không còn”.

3. Trong cuộc đời của mình, HLV Hữu Thắng chưa bao giờ cười nhiều đến thế và cũng chưa bao giờ, nhà cầm quân xứ Nghệ rơi vào tình cảnh cháy điện thoại vì tin nhắn chúc mừng như vậy. Sau khi ĐT Việt Nam giành chiến thắng tuyệt vời trước Đài Loan (Trung Quốc), điện thoại của HLV Hữu Thắng liên tục đổ chuông, cho tới đêm. “Thú thật, tôi cũng loạn hết cả lên, chẳng biết là ai gọi điện, ai nhắn tin mà đến đêm khuya vẫn còn người nhắn. Tôi rất hạnh phúc và cười rất nhiều”, HLV Hữu Thắng tâm sự với báo Bóng đá chỉ vài giờ trước khi lên đường sang Iran, chuẩn bị cho chuyến làm khách của Iraq.

HLV Hữu Thắng lên cầm quân được 13 ngày và cũng đã trải qua rất nhiều những cung bậc của cảm xúc. Ông bảo rằng, vì tâm nguyện của bố mẹ, vì niềm tự hào của vợ con, vì sự kỳ vọng của NHM cả nước và vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam, bản thân ông sẵn sàng hy sinh hơn nữa… 

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Europa League
Frankfurt2-0Benfica
Valencia2-0Villarreal
Chelsea4-3Slavia Praha
Napoli0-1Arsenal
| Champions League C1
Porto1-4Liverpool
Man City4-3Tottenham
Juventus1-2Ajax
Barcelona3-0Man United
| La Liga Tây Ban Nha
Leganes1-1Real Madrid
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford0-1Arsenal
X
HLV Hữu Thắng: Một lần run, một lần khóc và một lần cười
    X