HLV Iraq khen Việt Nam, chuyên gia Iran tự tin vào bảng dễ

Thiên Minh
  16:00 ngày 08-05-2018

Những ý kiến trái chiều từ các bên liên quan xoay quanh lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2019 tiếp tục đưa ra. Theo đó, HLV Iraq đánh giá cao Việt Nam trong khi chuyên gia của Iran tự tin đội nhà vào bảng dễ.

HLV Iraq khen Việt Nam, chuyên gia Iran tự tin vào bảng dễ

ĐT Việt Nam ở cùng bảng với Iran, Iraq và Yemen. Sau khi biết kết quả bốc thăm này, HLV Park Hang Seo không đưa ra nhiều nhận định liên quan đến tính chất bảng đấu hay khả năng đi tiếp của Việt Nam. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ nhấn mạnh Việt Nam có kinh nghiệm thi đấu với các quốc gia Tây Á (3 đội kể trên đều đến từ Tây Á).

HLV Shaker Mahmoud của Iraq thì cho biết: “Bảng đấu của Iraq ngang tài ngang sức, không như những bảng khác. Iraq được kỳ vọng vượt qua vòng bảng. Nhưng chúng tôi hiểu rõ Việt Nam đã tiến bộ thần tốc trong thời gian qua. Thành tích của Iraq phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị. Chúng tôi cần những đợt tập huấn chất lượng, giao hữu với đối thủ mạnh. Đội bóng vẫn còn nhiều điểm yếu, vì thế chúng tôi cần tạo ra sự hài hòa giữa các tuyến.

ĐT Việt Nam ở các cấp độ trẻ nhiều lần gặp đối thủ từ Tây Á 

Trái với sự thận trọng của đại diện Iraq, cựu HLV trưởng Ali Daei của Iran tự tin: “Với Iran thì rơi vào bảng đấu nào cũng vậy. Iraq và Việt Nam đều không thể gây bất ngờ. Tôi chắc chắn Iran sẽ vô địch giải lần này. HLV Queiroz và các cầu thủ Iran đủ khả năng làm được điều ấy”.

Ông Daei nói thêm: “Những năm qua chúng tôi đứng đầu châu Á là nhờ một lý do quan trọng: sự nhất quán của Ban huấn luyện. Có rất ít những sự thay đổi ở BHL, giúp cho HLV Carlos Queiroz đạt được sự ổn định, từ đó xây dựng một ĐTQG vững chắc. Thời gian qua, chúng tôi chỉ thuộc diện đội bóng mạnh ở giải. Nhưng giờ tôi tin đội có thể vô địch”.

VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại 8 SVĐ ở 4 thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi (gồm 3 SVĐ: Zayed Sports City, Mohammed Bin Zayed, Al Nahyan),  Dubai (SVĐ Al-Maktoum), Al Ain (SVĐ Hazza Bin Zayed, SVĐ Khalifa Bin Zayed) và Sharjah (SVĐ Sharjah).
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
HLV Iraq khen Việt Nam, chuyên gia Iran tự tin vào bảng dễ
    X