HLV Mai Đức Chung: 'Chúng tôi đã học được nhiều điều bổ ích'

Duy Thường
  08:50 ngày 11-04-2018

Phát biểu sau trận thua 0-8 trước Australia, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết, các học trò của ông đã thu được nhiều điều bổ ích.

HLV Mai Đức Chung: "Chúng tôi đã học được nhiều điều bổ ích"
Thất bại 0-8 trước Australia không phải là kết quả bất ngờ, bởi đối thủ vượt trội toàn diện. “Chúng tôi thua kém đội Australia về mọi mặt. Australia đá tốt hơn hẳn. ĐT nữ Việt Nam thua hầu như toàn diện, về tầm vóc, về sức mạnh và cả về kỹ chiến thuật. Nhưng các cầu thủ của chúng tôi ít nhiều cũng đã tự tin, cầm bóng được và có một vài đường mà chúng tôi phối hợp tốt, chuyền bóng tốt, chúng tôi cũng có thể dứt điểm được”, HLV Mai Đức Chung bày tỏ.

Ông Chung cũng cho biết, việc nhận thất bại trước đối thủ là không phải bất ngờ nên toàn đội hoàn toàn thoải mái. “Chúng tôi nói từ trước rồi, tư tưởng các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn thoải mái. Khi đá với đội Australia, tôi cũng biết là sẽ rất khó khăn vì họ có tầm vóc và sức mạnh rất tốt, những tranh chấp tay đôi hầu như là chúng tôi đều thua. Tôi động viên các cầu thủ cố gắng thi đấu thật hết mình, có bao nhiêu sức thi đấu. Mặc dù cơ hội không nhiều nhưng qua đây chúng tôi cũng học được, rút kinh nghiệm được những cái tốt của đội bạn. Đây là những bài học cho chúng tôi, có những đối tượng thi đấu mạnh mẽ như thế này thì tôi nghĩ các cầu thủ sẽ tiến bộ nhanh chóng hơn”, vị chiếc lượng gia lão làng này chia sẻ.

Tuy thua đậm nhưng ĐT nữ Việt Nam luôn cố gắng trong từng pha bóng, trong từng trận đấu. “Chúng tôi đến đây để thi đấu và học tập, chúng tôi thi đấu quyết tâm từng trận một. Chúng tôi có thể thua, có thể hoà và có thể thắng, nhưng mỗi trận đấu chúng tôi sẽ có một quyết tâm riêng, tôi luôn luôn động viên cầu thủ của tôi như vậy, không được nản. Bóng đá là như vậy, có những lúc thua và có những lúc thắng, qua mỗi một trận phải rút kinh nghiệm thêm. Ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua, ngày mai sẽ phải hơn ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu với tinh thần cao nhất", HLV Mai Đức Chung cho biết.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Espanyol1-1Huesca
| Ligue 1 Pháp
Strasbourg1-1Lille
Dijon0-1St Etienne
| Ngoại hạng Anh Premier League
West Ham2-1Fulham
Cardiff City1-5Watford
| Serie A Ý
AC Milan3-0Empoli
| Bundesliga Đức
Werder Bremen1-1Stuttgart
| Europa League
Bayer 04 Leverkusen...0-0FK Krasnodar (PEN)
Bayer 04 Leverkusen...0-0FK Krasnodar (ET)
Real Betis1-2Stade Rennais
KRC Genk1-4Slavia Praha
Inter Milan4-0Rapid Wien
Dinamo Kiev1-0Olympiacos
Chelsea3-0Malmo FF
Benfica0-0Galatasaray
X
HLV Mai Đức Chung: 'Chúng tôi đã học được nhiều điều bổ ích'
    X