HLV Mai Đức Chung đánh giá cao chuyến tập huấn tại Đức của ĐT nữ Việt Nam

Thuỷ Nguyễn
  10:46 ngày 22-03-2018

“Tôi đánh giá cao chuyến tập huấn tại Đức khi đội tuyển nữ được thi đấu giao hữu với các CLB nữ hàng đầu châu Âu. Việc được cọ xát với các đối tượng mạnh hơn sẽ giúp cho sự chuẩn bị của các cầu thủ nữ Việt Nam tại giải chính thức sắp tới được tốt hơn”, HLV Mai Đức Chung phát biểu trước ngày ĐT nữ Việt Nam lên đường sang Đức tập huấn.

HLV Mai Đức Chung đánh giá cao chuyến tập huấn tại Đức của ĐT nữ Việt Nam

VFF gặp gỡ trước giờ lên đường

Sáng 21/3, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có buổi gặp mặt đội tuyển nữ Quốc gia trước khi đội lên đường sang Đức tập huấn và chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup nữ 2018, tổ chức tại Jordan từ ngày 2-14/4/2018. 

“LĐBĐVN mong muốn đội tuyển nữ QG, sau khi đã có thời gian chuẩn bị rất dầy công với những điều kiện tốt trong tập luyện và thi đấu cọ xát, các cầu thủ sẽ suy nghĩ về những trận đấu tập đã qua, có những phân tích để đặt quyết tâm đạt kết quả tốt nhất trong đợt tập huấn tại Đức và thi đấu giải chính thức tại Jordan. LĐBĐVN đề nghị từ ban huấn luyện đến các cầu thủ nêu cao tinh thần tập trung, sẵn sàng bước vào giải đấu với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Chuyến tập huấn tại Đức rất chuyên nghiệp. BHL và các cầu thủ hãy cố gắng duy trì sinh hoạt và tập luyện khoa học, tuân thủ các quy định, hỗ trợ nhau trong các công việc, tạo hình ảnh đẹp. Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, xin cảm ơn BHL đội tuyển nữ Quốc gia, các cầu thủ đã nỗ lực chuẩn bị hơn 3 tháng qua với khoảng thời gian khá dài, hi vọng toàn đội sẽ tự tin đoàn kết để có trạng thái sẵn sàng bước vào giải đấu với kết quả tốt nhất”, Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ sáng 22/3. Ảnh: VFF
Toàn cảnh buổi gặp gỡ sáng 22/3. Ảnh: VFF

ĐT nữ Việt Nam sẽ đối đầu với những CLB hàng đầu châu Âu

Đánh giá về quá trình tập luyện vừa qua, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Sau một tháng tập luyện từ sau Tết Nguyên đán với sự trợ giúp của chuyên gia thể lực người Đức Dominic Palmer, thể lực của các cầu thủ được cải thiện rất nhiều. Tôi cảm thấy hài lòng về kết quả tập luyện của các cầu thủ. 

Sáng 22/3, ban huấn luyện sẽ có buổi kiểm tra đánh giá cụ thể, nhưng nhìn chung, cho đến thời điểm này, sự tiến bộ về thể lực của các cầu thủ thể hiện rõ nét. Tôi đánh giá cao chuyến tập huấn tại Đức khi đội tuyển nữ được thi đấu giao hữu với các CLB nữ hàng đầu châu Âu. Các CLB tại đây ở trình độ cao hơn nhiều so với bóng đá nữ Đông Nam Á. 

Việc được cọ xát với các đối tượng mạnh hơn sẽ giúp cho sự chuẩn bị của các cầu thủ nữ Việt Nam tại giải chính thức sắp tới được tốt hơn. Trước VCK Asian Cup nữ 2018, tôi cùng BHL còn chút băn khoăn về đội hình thi đấu, bị khuyết một vài vị trí so với đội hình đã từng thi đấu ở SEA Games vừa qua. 

Các tuyển thủ háo hức lên đường
Các tuyển thủ háo hức lên đường

Vì vậy, tôi phải thay bằng các vận động viên trẻ có tinh thần thể lực tốt. Đối với các cầu thủ trẻ được gọi tập trung lần này, các em có tinh thần tập luyện tốt, đáp ứng được yêu cầu chuyên môn nhưng các em vẫn còn thiếu kinh nghiệm thi đấu. Tôi sẽ tiếp tục gọi các cầu thủ trẻ tập luyện cùng các cầu thủ lớn để quen dần với tinh thần tập luyện ở đội tuyển”. 

Cũng trong buổi họp sáng nay, ban huấn luyện đã dành thời gian trao đổi với các cầu thủ về vấn đề y tế, doping và chuyên môn. Liên quan đến phòng chống doping, bác sỹ Phạm Thị Thuỷ (người trực tiếp theo dõi vấn đề sức khoẻ cho toàn đội) nhắc nhở các cầu thủ trong vấn đề sử dụng thuốc, đặc biệt những loại có trong danh mục thuốc cấm, một vấn đề mà Ban y học AFC thực hiện rất nghiêm ngặt tại mỗi giải đấu chính thức.

HLV trưởng Mai Đức Chung sẽ cho các cầu thủ tập buổi cuối cùng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam vào sáng 23/3. Cũng trong ngày mai, HLV Mai Đức Chung sẽ công bố danh sách đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Đức tập huấn và tham dự VCK Asian Cup nữ 2018 tại Jordan.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
HLV Mai Đức Chung đánh giá cao chuyến tập huấn tại Đức của ĐT nữ Việt Nam
    X