HLV Miura đang rơi vào thế khó

Đức Nguyễn
  06:23 ngày 23-05-2018

Buổi tập đầu tiên của CLB TP.HCM dưới triều đại HLV Toshiya Miura là những pha bật nhả đoạn ngắn. Những học trò của ông cảm thấy rất hứng khởi dù phải tập 4 hiệp đấu dưới cái nắng rát mặt.

HLV Miura đang rơi vào thế khó
Ngày đến nhậm chức, ông Miura khẳng định sẽ xây dựng CLB trở thành một đội bóng có bản sắc, chơi thứ bóng đá tốt nhất để không phụ lòng những ông chủ và các CĐV nơi đây. Ở những buổi tập đầu tiên, nhà cầm quân người Nhật Bản tỏ ra rất quyết liệt khi liên tục cắt còi trong những tình huống mà các học trò của ông chơi bóng dài. Đấy là điểm lạ, bởi ngày còn là HLV trưởng của ĐT Việt Nam, ông Miura vốn được biết đến như một người có triết lý chơi bóng thiên về sức mạnh và sử dụng nhiều đường chuyền dài.

Hy vọng được mở ra và người ta tin với những ngôi sao đang có trong tay, CLB TP.HCM sẽ chơi thứ bóng đá của riêng mình. Ấy vậy mà khi bước vào sân khấu chính, những buổi tập của ông Miura đã để lại sau lưng, thay vào đó là những đường chuyền dài hướng tới các ngoại binh. Quả thật, trong bóng đá thay đổi tư duy cho các cầu thủ là điều không hề đơn giản, huống hồ ông Miura chưa có nhiều thời gian làm việc ở đội. Cứ vậy, khi những cầu thủ quan trọng nhất không may bị chấn thương, lối chơi của CLB TP.HCM trở nên thô ráp. 

Ví như trường hợp các tiền vệ Đỗ Văn Thuận và Trần Phi Sơn bị chấn thương, đội gần như bỏ luôn khâu trung chuyển bóng, tập phòng ngự rồi tấn công kiểu cầu may. Rõ ràng, ông Miura chưa để lại bất kỳ dấu ấn nào trong lối chơi của CLB TP.HCM. Lỗi một phần vì triết lý bóng đá của nhà cầm quân người Nhật Bản, nhưng cũng phải nhìn lại là chất lượng giữa hai đội hình chính – phụ là quá chênh nhau. Mà điều này, ông Miura lại không có quyền lựa chọn.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Áo0-0Bosnia-Herzegovina
| UEFA Nations League A
Croatia0-0Tây Ban Nha
Bỉ0-0Iceland
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco0-4PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo2-4Real Madrid
Sevilla2-1Espanyol
Rayo Vallecano2-2Villarreal
| Serie A Ý
AC Milan0-2Juventus
Sassuolo1-1Lazio
Sassuolo0-0Lazio
X
HLV Miura đang rơi vào thế khó
    X