HLV Mourinho lĩnh án 1 năm tù tội trốn thuế

Hoàng Việt
  19:04 ngày 04-09-2018

HLV Jose Mourinho đã bị nhà chức trách Tây Ban Nha khép tội trốn thuế. Ông phải lĩnh án 1 năm tù nhưng đồng ý nộp phạt để xóa án.

HLV Mourinho lĩnh án 1 năm tù tội trốn thuế
"Họa vô đơn chí" đang là câu phù hợp với tình cảnh của Mourinho. Ở M.U, chiếc ghế của ông vẫn đang trong tình trạng bấp bênh dù Quỷ đỏ mới giành chiến thắng tại Ngoại hạng Anh cuối tuần qua. Trong khi đó, ở Tây Ban Nha, "Người đặc biệt" đã bị Tòa án nước này khép tội trốn thuế. 

Mourinho bị buộc tội trốn 3,3 triệu euro thuế bản quyền hình ảnh trong những năm 2011 và 2012, thời điểm ông dẫn dắt Real Madrid. Với tội danh này, HLV người Bồ Đào Nha phải nhận án tù 1 năm. Thế nhưng, luật pháp Tây Ban Nha cho phép những người có án tù dưới 2 năm được nộp tiền để tránh ngồi sau song sắt.

Mourinho đã đạt thỏa thuận nộp phạt để xóa án tù. Tổng số tiền mà thuyền trưởng của M.U phải nộp là 669.323 euro. Một khi Mourinho thanh toán, hồ sơ vụ án này của ông sẽ khép lại vĩnh viễn.

HLV người Bồ Đào Nha không phải là nhân vật đầu tiên của làng bóng gặp rắc rối với luật pháp Tây Ban Nha. Trước đây, những ngôi sao như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Javier Mascherano đều từng bị kết án trốn thuế và phải nộp tiền để tránh ngồi tù.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League A
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
Hà Lan2-0Pháp
Croatia3-2Tây Ban Nha
Bỉ2-0Iceland
| UEFA Nations League B
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
Áo0-0Bosnia-Herzegovina
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco0-4PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo2-4Real Madrid
Sevilla2-1Espanyol
| Serie A Ý
AC Milan0-2Juventus
X
HLV Mourinho lĩnh án 1 năm tù tội trốn thuế
    X