HLV Nguyễn Quốc Bình: “Tôi tự hào khi có học trò giỏi như Quang Hải”

Tú Phạm
  10:13 ngày 01-02-2018
HLV Nguyễn Quốc Bình là người có công trong việc phát hiện và ươm mầm những tài năng trẻ Đức Huy, Duy Mạnh, Thành Chung, Đình Trọng và Quang Hải. Tuy nhiên, ông cũng cho biết là để cho ra lò một lứa cầu thủ giỏi còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố.
HLV Nguyễn Quốc Bình: “Tôi tự hào khi có học trò giỏi như Quang Hải”
“Trước khi thành danh như bây giờ, các cầu thủ này đã được chúng tôi phát hiện từ những giải bóng đá học đường cấp làng, xã và huyện. Những em có năng khiếu sẽ được chọn đưa lên ăn ở tập trung ở Nhà thi đấu Gia Lâm, Hà Nội”, HLV Nguyễn Quốc Bình cho biết.

Lứa cầu thủ sinh các năm 1996-1997 của Duy Mạnh, Quang Hải, Đình Trọng và Thành Chung ban đầu có 26 VĐV được chọn từ khắp nội, ngoại thành Hà Nội. Rồi theo từng năm có sự đào thải, con số này dần chỉ còn khoảng 18-20 người.

“Thời gian trước, khi mới tiếp nhận các cầu thủ vào lớp U11 rồi sau đó là U13, chúng tôi gặp không ít khó khăn. Điều kiện ăn ở, tập luyện tại Nhà thi đấu Gia Lâm dù đầy đủ, nhưng chưa hẳn là quá tốt. Nhưng rất may khi đó, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ, quan tâm của Sở TDTT Hà Nội, của bầu Kiên, nên thầy và trò cũng an tâm tập luyện, gặt hái những thành công nhất định ở các giải trẻ.

Nhìn các học trò cũ thành công, có những đóng góp quan trọng vào thành tích lịch sử của U23 Việt Nam, bản thân tôi rất vui và hạnh phúc. Từng góp phần đào tạo và giúp các em có những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp để có thành công ngày hôm nay, tôi thực sự tự hào!”, HLV Nguyễn Quốc Bình cho biết.

2 tuyệt phẩm của Quang Hải được đề cử Bàn thắng đẹp nhất VCK U23 châu Á

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Lyonnais4-2Marseille
Guingamp1-2Bordeaux
| La Liga Tây Ban Nha
Barcelona2-2Girona
Real Betis2-2Bilbao
Villarreal0-0Valencia
| Serie A Ý
Frosinone0-1Juventus
Sassuolo0-0Empoli
AC Milan2-2Atalanta
| Bundesliga Đức
Frankfurt1-1RB Leipzig
| Ngoại hạng Anh Premier League
Arsenal2-0Everton
X
HLV Nguyễn Quốc Bình: “Tôi tự hào khi có học trò giỏi như Quang Hải”
    X