HLV Park Hang Seo chuẩn bị tinh thần đá luân lưu với Nhật Bản

Trí Công - Tú Phạm
  16:17 ngày 18-08-2018

HLV Park Hang Seo sẽ chuẩn bị mọi phương án có thể xảy ra trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản, ngay cả việc phải đá luân lưu.

HLV Park Hang Seo chuẩn bị tinh thần đá luân lưu với Nhật Bản

Hiện tại, Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản đang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu bảng D với điểm số, hiệu số bàn thắng bại cho đến số bàn thắng là ngang ngửa nhau. Do đó, nếu hòa nhau ở trận đấu diễn ra vào lúc 16h00 ngày mai (19/8), hai đội sẽ phải đá luân lưu để phân định thứ hạng nhất, nhì bảng đấu. 

Nói về việc chuẩn bị cho khả năng rất bất ngờ kể trên, HLV Park Hang Seo cho hay: “Đó (việc chuẩn bị đá penalty) là bí mật. Nhưng chúng ta không thể biết được biến số nào sẽ xảy ra vào ngày mai. Đội bóng phải chuẩn bị mọi kịch bản. Kể cả đá luân lưu cũng là một trong số những phương án mà chúng tôi tính đến”.

So với Pakistan và Nepal, Olympic Nhật Bản là đối thủ mạnh hơn nhiều của Olympic Việt Nam. “Chúng ta biết rằng Nhật Bản là ứng viên cho tấm huy chương vàng môn bóng đá nam tại ASIAD 18. Dù họ cử đi đội U21 thật đấy nhưng đó là nòng cốt để chuẩn bị cho Olympic Tokyo diễn ra vào 2 năm sau. Trong số 20 người góp mặt thì có đến 15 cầu thủ đang thi đấu ở các giải của Nhật Bản. Chỉ có 5 người xuất thân từ các trường đại học của Nhật mà thôi. Họ có thể xem là những cầu thủ lớn. Nhật Bản cũng là  đội chuẩn bị chu đáo cho ASIAD năm nay. Với tôi, 21 tuổi hay 23 tuổi thực sự không có nhiều khác biệt. Họ là đối thủ mạnh của Olympic Việt Nam”. 

Thầy Park đánh giá cao Olympic Nhật Bản 

Hôm qua, Olympic Hàn Quốc đã bất ngờ thua 1-2 trước Olympic Malaysia ở bảng E. Điều này khiến cho tỷ lệ Việt Nam đối đầu với Hàn Quốc ở vòng 1/8 là rất thấp. Nói về điều này, thầy Park cười: “Tôi chưa từng nói với bất cứ ai rằng, tôi muốn tránh Hàn Quốc cả. Đối với chúng tôi, gặp đội nào cũng chơi hết. Mỗi trận với chúng tôi đều là một trận chung kết. Chúng ta cũng biết bóng đá luôn ẩn chứa biến số chứ không như dự đoán ban đầu. Trận đấu mà Hàn Quốc thua Malaysia đã chứng minh điều đó.

Còn ai hỏi rằng Hàn Quốc thua thì tôi có buồn không? Xin thưa là tôi đang làm việc ở Việt Nam. Tôi chỉ chú ý đến kết quả của Việt Nam. Đội Hàn Quốc có HLV của họ. Tôi chỉ lo cho Việt Nam còn buồn hay không là việc của HLV Hàn Quốc”. 

Vào lúc 16h00 chiều mai, Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Nhật Bản. Hai đội đã chắc chắn giành quyền vào vòng 1/8. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
HLV Park Hang Seo chuẩn bị tinh thần đá luân lưu với Nhật Bản
    X