HLV Park Hang-seo hứa giúp Việt Nam trở lại top 100 thế giới

Trí Công
  14:03 ngày 11-10-2017

Trong buổi lễ công bố HLV trưởng các đội tuyển nam Việt Nam, HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Việt Nam từ hạng 130 lên 100 thế giới.

HLV Park Hang-seo hứa giúp Việt Nam trở lại top 100 thế giới
Lễ công bố HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam, U23 và Olympic quốc gia đã diễn ra tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam vào sáng nay. Ông Park Hang-seo đã trở thành tân thuyền trưởng của các đội tuyển nam Việt Nam theo hợp đồng có thời hạn kéo dài 2 năm.
 
Bên cạnh những mong mỏi đưa triết lý đá bóng ngắn, nhanh và tỷ lệ kiểm soát bóng cao vào lối chơi của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng đặt những mục tiêu nhất định ở đấu trường khu vực, châu lục cũng như thứ hạng trên thế giới cùng đội bóng mới của mình.
 
Chia sẻ với các phóng viên, ký giả Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Từ trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Campuchia ngày hôm qua cũng như những thông tin mà tôi tìm hiểu thì các cầu thủ Việt Nam có thể áp dụng được triết lý mà tôi hướng tới.

Đó là lối chơi bóng ngắn, nhanh. Hiện tại thứ hạng của Việt Nam đang là 130 thế giới. Tôi kỳ vọng có thể giúp đội bóng này đến top 100 trên BXH FIFA”.

“Liên quan đến trận đấu hôm qua (gặp Campuchia - PV), có một hạn chế ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và chơi bóng của cầu thủ Việt Nam là trời mưa lớn.

HLV Park Hang-seo mong Việt Nam vào top 100 thế giới - Ảnh: Phan Tùng 

Ngoài ra một điều tôi cảm thấy khá đáng tiếc là đường chuyền từ sân bóng đối phương đã đi quá sâu và dễ dàng vào phần sân của Việt Nam. Đó là điều mà chúng ta cần điều chỉnh sau này.
 
Trận đấu đầu tiên trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam của tôi là gặp Afghanistan vào ngày 14/11 tới. Thời gian không còn nhiều nên tôi sẽ dựa trên ý kiến của các chuyên gia và danh sách đội tuyển Việt Nam để hướng tới chiến thắng. 

Trong buổi lễ hôm nay có sự góp mặt của ông Mai Đức Chung, người đã có những điều chỉnh và chiến thuật hợp lý giúp Việt Nam thắng Campuchia. Hy vọng trong quá trình làm việc ở Việt Nam, tôi sẽ nhận được những đóng góp từ ông Mai Đức Chung”.

Trong lịch sử, thứ hạng cao nhất trên BXH FIFA của đội tuyển Việt nam là 84 (tháng 12/1998, nhiệm kỳ của HLV Alfred Riedl). 
 
Sẽ có thưởng nếu Việt Nam đạt được thành tích đề ra
Theo Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh, HLV Park Hang-seo sẽ được thưởng theo tháng lương nếu cùng đội tuyển Việt Nam đạt được thành tích đề ra. “Đó có thể xem là động lực khuyến khích. Hy vọng HLV trưởng Park Hang-seo sẽ cùng với Ban huấn luyện và tuyển thủ Việt Nam có sự tập trung cao độ, chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp tới.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Liechtenstein0-0Greece
Tây Ban Nha0-0Na Uy
Ý0-0Phần Lan
Bosnia-Herzegovina0-0Armenia
Gibraltar0-0Ireland
Thuỵ Điển0-0Romania
Malta0-0Faroe Islands
Georgia0-0Thuỵ Sỹ
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
X
HLV Park Hang-seo hứa giúp Việt Nam trở lại top 100 thế giới
    X