HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do giao băng đội trưởng cho Bùi Tiến Dũng

Phương Anh
  22:39 ngày 05-08-2018

HLV Park Hang Seo cho biết với những đóng góp, kinh nghiệm của mình, thủ môn Bùi Tiến Dũng xứng đáng được trao băng thủ quân ở Olympic Việt Nam

HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do giao băng đội trưởng cho Bùi Tiến Dũng
Đánh giá về chiến thắng của Olympic Việt Nam trước U23 Oman, ông thầy người Hàn Quốc thể hiện sự hài lòng về màn trình diễn của toàn đội. “Ngày hôm nay, chúng tôi có rất nhiều sự thay đổi, nhưng các cầu thủ đã có trận đấu tương đối tốt. Tuy vậy, chúng ta thấy rằng đội bạn chơi 3-4-3 và khi phòng ngự chơi 5-3-2 cũng gây ra không ít khó dễ cho Olympic Việt Nam. Điều này khiến bản thân tôi cũng phải nghĩ cách khi gặp các đội chơi phòng ngự thì chúng ta phải đá thế nào”, ông Park chia sẻ.

Trong trận đấu với U23 Oman tối nay, HLV Park Hang Seo đã tin tưởng giao chiếc băng thủ quân cho thủ  môn Bùi Tiến Dũng. Lý giải về điều này, ông thầy Hàn Quốc cho biết: “Tiến Dũng là cầu thủ đầy đủ tư chất, trách nhiệm để làm đội trưởng trong đội hình có nhiều cầu thủ mới như trận đấu ngày hôm nay. Tôi nghĩ rằng chúng ta phải tạo cơ hội đầy đủ cho mọi người. Thông qua trận này và trận đấu sau nữa, BHL sẽ có những quyết định đánh giá trước khi chốt danh sách. Hôm nay, chúng ta không thua bàn nào và hàng phòng ngự chơi khá tốt. Như thế cũng đủ đánh giá năng lực của Bùi Tiến Dũng”.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng được HLV Park Hang Seo tin tưởng giao băng thủ quân trong trận đấu với U23 Oman - Ảnh: Phan Tùng
Thủ môn Bùi Tiến Dũng được HLV Park Hang Seo tin tưởng giao băng thủ quân trong trận đấu với U23 Oman - Ảnh: Phan Tùng

Sau khi trao cơ hội cho bộ 3 Văn Quyết, Anh Đức, Văn Lâm, những cầu thủ trên 23 tuổi thi đấu ở trận trước, ở cuộc đối đầu với U23 Oman, HLV Park Hang Seo tiếp tục tạo điều kiện để Đỗ Hùng Dũng vào sân. Đánh giá về màn trình diễn của tiền vệ này, nhà cầm quân người Hàn Quốc bày tỏ: “Có thể nói 4 cầu thủ trên U23 đều là những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại. Giá như mà tôi có thể mang được cả 4 cầu thủ này đi thì rất tốt. Tuy nhiên, chúng ta chỉ mang được 3 người đi thôi. Thế nên, BHL sẽ còn phải tiếp tục đánh giá trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là sẽ loại ai trong 4 người này”.

Khi được hỏi chia sẻ cảm xúc về những khán đài không được lấp đầy ở sân Mỹ Đình trong 2 trận đấu đã qua, ông Park bày tỏ: “Tôi biết người dân Việt Nam vô cùng yêu bóng đá. Dù hôm nay họ không đến sân đông nhưng họ vẫn xem qua ti vi. Qua giải đấu ở Trung Quốc, tôi cũng nói với các cầu thủ phải giữ đôi chân trên mặt đất. Các học trò của tôi luôn luôn mang tinh thần quyết tâm cao nhất vào sân không để làm NHM thất vọng”.

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, dù giành chiến thắng và vô địch sớm, nhưng Olympic Việt Nam vẫn còn một số mặt phải cải thiện. “Ngày hôm nay chúng ta gặp đội chơi chặt chẽ, tập trung phòng ngự phản công. Từ nay nếu gặp những đội như thế thì mình chơi như thế nào. Trước thì chúng ta hay chơi 3-4-3 và chuyển thành 3-5-2, nhưng các cầu thủ vẫn cần thời gian lĩnh hội. Bởi khi chơi ở CLB, các thủ chơi với sơ đồ khác. Trong thời gian tới, đội cần phải tiếp tục hoàn thiện để các cầu thủ hiểu được cách chuyển đổi sơ đồ khi thi đấu”, ông Park nói.

HLV Oman: “Bóng đá Việt Nam đang có một thế hệ vàng”
Chia sẻ sau trận đấu, HLV Al ‘ Azani cho rằng bóng đá Việt Nam đang sở hữu một lứa cầu thủ đầy tiềm năng. Ông cho biết: “Bản thân tôi theo dõi thế hệ này từ năm 2015. Từ lúc đấy đến giờ họ vẫn chơi với nhau. Theo đánh giá của tôi, đây là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam. Phải cảm ơn liên đoàn bóng đá Việt Nam vì xây dựng được lứa cầu thủ với định hướng lâu dài chứ không phải mục tiêu trước mắt”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Europa League
Frankfurt2-0Benfica
Valencia2-0Villarreal
Chelsea4-3Slavia Praha
Napoli0-1Arsenal
| Champions League C1
Porto1-4Liverpool
Man City4-3Tottenham
Juventus1-2Ajax
Barcelona3-0Man United
| La Liga Tây Ban Nha
Leganes1-1Real Madrid
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford0-1Arsenal
X
HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do giao băng đội trưởng cho Bùi Tiến Dũng
    X