HLV Phan Thanh Hùng: 'Ông Park đã có điều mình muốn'

ĐỨC NGUYỄN (ghi)
  05:57 ngày 17-08-2018

“Đầu tiên, tôi xin chúc mừng chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Olympic Nepal. Với tôi, đó là là một chiến thắng thuyết phục của HLV Park Hang Seo và các học trò. Sự thuyết phục nằm ở chỗ, chúng ta hoàn toàn kiểm soát trận đấu, tạo ra những cơ hội và ghi được hai bàn thắng quan trọng.

HLV Phan Thanh Hùng: "Ông Park đã có điều mình muốn"
Theo tôi, HLV Park Hang Seo đã có những tính toán cụ thể, chứ không phải là chuyện ông cất những cầu thủ tốt nhất để dành cho trận đấu với Olympic Nhật Bản ở lượt cuối. Tôi cho rằng, ông Park thay đổi nhân sự vì trong tay đang có một đội hình đồng đều. Trình độ các cầu thủ ở Olympic Việt Nam là một chín một mười. Minh chứng là hôm qua, các cầu thủ trận trước ngồi dự bị đã chơi trận này quá hay. Văn Đức, Hùng Dũng hay Đức Huy là những ví dụ. Tôi đặc biệt thích Văn Đức. Cậu ta chơi bóng thông minh và hiệu quả, trong khi điều mà ông Park cần chính là sự đơn giản nhưng hiệu quả.

Có lẽ chúng ta nên bàn một chút về chiến thuật của Olympic Việt Nam. HLV Park Hang Seo cho thấy lựa chọn đúng đắn khi có những thay đổi. Cụ thể là sự xuất hiện ngay từ đầu trận của Hùng Dũng, Đức Huy, Văn Đức và Xuân Mạnh. Như tôi đã nói, các cầu thủ trong đội đang có trình độ tương đương. Cho nên, ông Park đang có nhiều lựa chọn và họ đều mang lại đột biến.

Điều dễ thấy, Olympic Việt Nam chủ yếu điều chỉnh trên hàng công và đã rất thành công nhờ những cầu thủ chơi đột biến và sáng tạo. Nhìn từ hai trận đấu đã qua, đội đang có những bước đi chắc chắn, mang thêm cho tôi những hy vọng ở giải đấu này. Nhiều người lo rằng, đội bóng của ông Park sẽ khó khăn khi gặp Olympic Nhật Bản ở trận đấu cuối. Tôi thì cho rằng, bây giờ Olympic Việt Nam có thể đối đầu được với tất cả các đối thủ. Điều quan trọng là các học trò của ông Park duy trì được lối chơi và giữ được tinh thần như hiện tại. Hãy tin Olympic Việt Nam vì những gì mà họ thể hiện là rất thuyết phục và mang lại cảm giác an tâm”!

Trợ lý Lee Young Jin muốn Công Phượng chơi quyết tâm hơn
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
HLV Phan Thanh Hùng: 'Ông Park đã có điều mình muốn'
    X