HLV Văn Sỹ mong mỏi sớm thành lập Công ty CPBĐCN Nam Định

Đỗ Tuấn
  18:34 ngày 26-12-2017

Giành vé lên chơi ở V.League từ cuối tháng 7, nhưng đến nay CLB Nam Định vẫn chưa hoàn tất thủ tục thành lập Công ty CPBĐCN Nam Định theo qui định, dẫn đến việc chuẩn bị của đội bóng này cho mùa giải 2018 đang giậm chân tại chỗ, khiến HLV Nguyễn Văn Sỹ rất đau đầu.

HLV Văn Sỹ mong mỏi sớm thành lập Công ty CPBĐCN Nam Định
- Phóng viên: Xin chào HLV Nguyễn Văn Sỹ. Hiện anh chuẩn bị cho tân binh Nam Định ở mùa giải 2018 đến đâu rồi?
HLV Nguyễn Văn Sỹ: Tôi vừa hoàn tất khoá học cuối của lớp HLV chuyên nghiệp AFC tổ chức tại Hà Nội. Trong thời gian tôi đi học, đội Nam Định vẫn tập luyện duy trì nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2018.

- Nam Định sau thời gian dài vắng bóng, nay tái xuất ở V.League nhưng có vẻ anh đang không mấy hồ hởi?
Thật sự hôm đội bóng Nam Định giành vé lên chơi hạng V.League, anh em chúng tôi vui đến phát khóc, nhưng sau đó lại canh cánh trong lòng nhiều nỗi lo bởi phận là tân binh luôn sẽ gặp rất nhiều áp lực. Tuy nhiên, điều khiến tôi không vui và lo lắng nhất lúc này, chính là việc CLB Nam Định vẫn chưa hoàn tất thủ tục chuyển đổi sang Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Nam Định theo qui định của bóng đá chuyên nghiệp, dẫn đến các kế hoạch chuẩn bị của CLB cho mùa giải mới đang đứng trước nguy cơ đình trệ.

- Anh có thể nói rõ hơn vấn đề này?
Như anh đã biết, Nam Định đã giành vé để có mặt ở V.League từ cuối tháng 7 vừa qua. Việc tái xuất ở sân chơi V.League đang là niềm vui rất lớn của những người yêu bóng đá Nam Định. Vì thế, việc thành lập Công ty CPBĐCN Nam Định để từ đó có thể góp mặt ở V.League theo đúng qui định rất được các đồng chí bí thư, chủ tịch tỉnh, cùng một số sở ngành của Nam Định ủng hộ. Thế nhưng chẳng rõ lý do gì mà đến thời điểm này việc thành lập công ty vẫn chưa hoàn tất. Do chưa thành lập công ty bóng đá, nên bản thân tôi và các cầu thủ của Nam Định vẫn chưa thể xúc tiến ký hợp đồng mới với CLB. Hiện tôi đang trả lời anh với danh nghĩa HLV trưởng của đội Nam Định, nhưng thực tế tôi vẫn đang là người tự do vì đã ký hợp đồng đâu.

HLV Văn Sỹ và hầu hết cầu thủ Nam Định vẫn chưa ký hợp đồng mới

- Chưa thể thành lập Công ty CPBĐCN Nam Định có phải do thiếu kinh phí, vì xưa bóng đá thành Nam vốn thường than nghèo kể khổ?
Không, ở đây lý do không phải vì tiền, bởi lãnh đạo tỉnh cùng những nhà tài trợ đã cam kết sẽ đảm bảo đủ điều kiện kinh phí tối thiểu để tham dự V.League, tức là 35 tỷ đồng theo như quy định.

- Chưa có công ty, cũng chưa ký hợp đồng với HLV, với cầu thủ, vậy những ngày qua đội Nam Định tập luyện ra sao?
Sau mùa giải 2017, các cầu thủ của chúng tôi được xả trại 1 tháng, đến tháng 9 vừa qua đã tập luyện trở lại, nhưng chỉ ở chế độ duy trì vì V.League 2018 đến tháng 3 mới khởi tranh. Cuối tháng 11 vừa qua, chúng tôi đã tham dự 1 giải giao hữu diễn ra ở Nam Ninh (Trung Quốc), sau đó về nghỉ 10 ngày và hiện vẫn đang tập duy trì.

- Theo anh, lực lượng hiện nay của Nam Định liệu có đủ khả năng cạnh tranh ở đấu trường V.League?
Do kinh phí không nhiều, nên chúng tôi gần như giữ nguyên bộ khung đã giúp Nam Định giành vé lên chơi ở V.League. Bên cạnh đó sẽ bổ sung thêm một số vị trí còn thiếu để gia cố sức mạnh của đội. Thực tế, các cầu thủ của Nam Định đều đã chinh chiến nhiều năm, nhưng điều họ thiếu vẫn là kinh nghiệm và cả bản lĩnh ở sân chơi khốc liệt như V.League, nên tôi cũng hơi lo.

Niềm vui của CĐV Nam Định khi đội nhà lên hạng

- Vậy anh dự kiến sẽ bổ sung những vị trí nào và đã tìm được người?
Hiện tôi đang cần tìm nội binh ở vị trí thủ môn, trung vệ và 2 tiền vệ cánh. Bên cạnh đó là 2 ngoại binh có chất lượng ở vị trí tiền đạo. Thực tế, cũng đã có một số gương mặt muốn về đầu quân, nhưng như đã nói do chưa có công ty bóng đá, nên mời gọi họ về đầu quân hoặc thử việc vẫn chưa thể xúc tiến, trong lúc thời gian đã không còn nhiều. Nói thế, vì nhiều cầu thủ có chất lượng gần như đã được các CLB giàu tiềm lực “đặt hàng”. Tôi đang rất âu lo khả năng Nam Định sẽ lâm cảnh “trâu chậm uống nước đục”. Vậy nên, điều tôi mong nhất lúc này là những người có trách nhiệm của ngành thể thao và bóng đá Nam Định sớm hoàn tất các thủ tục để đi đến thành lập Công ty CPBĐCN Nam Định. Qua đó có đủ cơ sở pháp lý ổn định để anh em có thể yên tâm chuẩn bị cho mùa giải 2018.

- Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Trụ hạng là mục tiêu trước mắt
Là tân binh, nên mục tiêu của Nam Định đặt ra chỉ là trụ hạng. Vì thế, đội bóng này không ngại giữ lại bộ khung từng thi đấu ở giải hạng Nhất. HLV Văn Sỹ cho biết, đây là những cầu thủ bản địa xuất thân từ lò đào tạo trẻ Nam Định, nên mùa giải tới sẽ là cơ hội để họ trui rèn bản lĩnh lẫn kinh nghiệm ở sân chơi V.League.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
HLV Văn Sỹ mong mỏi sớm thành lập Công ty CPBĐCN Nam Định
    X