Man CityMan UnitedTottenhamChelseaLiverpoolArsenalBurnleyBrightonWatfordHuddersfieldNewcastleLeicesterSouthamptonFulhamEvertonWolvesBournemouthWest HamCardiffCrystal Palace

Họ hàng ông chủ Man City mua hụt Liverpool với giá 2 tỷ bảng

Nguyên Phong
  06:57 ngày 24-08-2018

Sheik Khaled, một anh em họ của Sheik Mansour, ông chủ Man City đã thất bại trong việc mua lại Liverpool dù đưa ra mức giá kỷ lục 2 tỷ bảng cho một CLB.

Họ hàng ông chủ Man City mua hụt Liverpool với giá 2 tỷ bảng
Sheik Khaled Bin Zayed Al Nehayan là một thành viên khác trong gia tộc Al Nehayan nổi tiếng của UAE. Ông là anh em của họ của Sheik Mansour, chủ sở hữu Man City. Sheik Khaled là doanh nhân thành công bậc nhất ở vùng Vịnh và ông đã đề nghị mua lại Liverpool với mức giá 2 tỷ bảng.

Midhat Kidwai, giám đốc điều hành của tập đoàn mà Sheik Khaled sở hữu đã gặp gỡ với đại diện Tom Werner của Liverpool tại New York. Việc định giá 2 tỷ bảng được bên mua đưa ra. Dù vậy, cuộc đàm phán chỉ dừng lại tại đây và chưa đến được giai đoạn những "ông trùm" của 2 bên là Sheik Khaled và John Henry hay Michael Gordon gặp mặt. Henry và Gordon chính là 2 cổ đông của Fenway Sports Group (FSG), tập đoàn sở hữu Liverpool.

Sheik Khaled đề nghị mua Liverpool với giá 2 tỷ bảng
Sheik Khaled đề nghị mua Liverpool với giá 2 tỷ bảng

Một thông báo từ Liverpool cho biết: "FSG có quan điểm rõ ràng và nhất quán: Liverpool không phải để bán. Nhưng theo các điều khoản và điều kiện phù hợp, chúng tôi sẽ xem xét hợp tác với một nhà đầu tư cụ thể để phát triển lợi ích thương mại của CLB".

Thông báo trên cho thấy FSG sẵn sàng nhận đầu tư để biến Liverpool thành CLB siêu cường, nhưng sẽ chỉ cho đối tác sở hữu số cổ phần thiểu số. Nếu FSG đồng ý bán đứt Liverpool cho Sheik Khaled thì đây sẽ là thương vụ mua lại CLB với số tiền lớn nhất trong lịch sử. Gần đây, tỷ phú Stan Kroenke đã sở hữu Arsenal với tổng số tiền bỏ ra ước tính là 1,8 tỷ bảng. Trong khi đó, CLB đắt giá nhất thế giới là M.U được định giá 3,1 tỷ bảng trên sàn giao dịch chứng khoán New York.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Họ hàng ông chủ Man City mua hụt Liverpool với giá 2 tỷ bảng
    X