Phải 2 tháng nữa, VCK Asian Cup 2019 mới khởi tranh. Tuy nhiên, ngay từ lúc này, một tờ báo ở khu vực Tây Á, cụ thể là của Saudi Arabia, đã bắt đầu chú ý đến màn trình diễn của ĐT Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2018.
Việc bị loại liên tiếp ở 2 giải U19 Đông Nam Á và không thể giành vé dự U20 World Cup như lứa đàn anh khiến thế hệ cầu thủ U19 Việt Nam hiện tại chịu sự chỉ trích nặng nề. Nhưng sau tất cả, họ có đáng bị như thế?
Ngoài đội trưởng Văn Tới đã chắc chắn vắng mặt do chấn thương nặng trước đó, một số cầu thủ khác của U19 Việt Nam cũng khó ra sân trong trận cuối cùng vòng bảng gặp U19 Hàn Quốc.
Thua sít sao 1-2 trước đối thủ U19 Australia, đồng nghĩa đội tuyển U19 Việt Nam đã sớm nói lời chia tay vòng chung kết U19 châu Á 2018. Tuy nhiên, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn vẫn cảm thấy hài lòng về các học trò.
Tiến Anh, Việt Anh, Văn Công, Mạnh Dũng, Hữu Thắng là những cầu thủ U19 Việt Nam nhận được sự kỳ vọng tại VCK U19 châu Á 2018.
4 cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội B gồm trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh, hậu vệ biên Lê Văn Xuân, tiền vệ Trần Văn Công và tiền đạo Lê Xuân Tú đã hội quân cùng U19 Việt Nam tại Indonesia để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2018. Họ đều đang có tinh thần cũng như thể lực rất tốt, dù vừa trải qua trận play-off tranh vé dự V.League 2019 với Nam Định.
12 trong tổng số 39 cầu thủ theo một bản danh sách được truyền tay trên mạng xã hội liên quan đến đội tuyển Việt Nam là những gương mặt mới lần đầu được gọi dưới thời HLV Park Hang Seo.
Các cầu thủ U19 Việt Nam đã chơi một trận rất đáng khen trước đối thủ mạnh U19 Uruguay ở Giải giao hữu Tứ hùng Qatar. Thậm chí, đội quân của HLV Hoàng Anh Tuấn còn dẫn bàn trước và khiến đối thủ phải toát mồ hôi mới thắng ngược với tỷ số sít sao 2-1.
Trong hành trình tập luyện hướng đến VCK U19 châu Á, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ được tham dự giải Tứ hùng tại Qatar cùng 3 đối thủ cực mạnh. Đáng nói nhất trong số đó là U19 Uruguay, đội mang đến giải nhiều ngôi sao trẻ đầy tài năng đang chơi bóng tại châu Âu.
Kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn quay trở về nước tập luyện để chuẩn bị lên đường sang Qatar tham dự giải Tứ hùng quốc tế diễn ra từ 16 đến 22/9.
So với các đồng đội “sao số” khác cùng được triệu tập trên hàng công của Olympic Việt Nam lần này thì tiền đạo Hoàng Minh Tuấn là cái tên lạ lẫm nhất. Nhưng tân binh của Nam Định này lại cho đó là lợi thế khi xác định nhẹ tênh: “Được lên tuyển đã là một giấc mơ, nên cứ cố gắng nỗ lực hết khả năng của mình thôi”.
Đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn đang đứng trước nguy cơ phải dừng bước ngay ở vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2018. Tuy nhiên, kết quả này không khiến toàn đội thất vọng, bởi họ đang hướng đến giải đấu châu lục sắp tới.
Tối nay (7/6), U19 Việt Nam sẽ có trận quyết đấu với chủ nhà U19 Indonesia để tranh vé vào bán kết. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ có 1 con đường duy nhất: phải thắng!
Ở thế cửa trên nên mục tiêu của Việt Nam đương nhiên là giành chiến thắng trước Lào. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn không chỉ hướng các học trò tới việc giành trọn 3 điểm, mà còn phải chuẩn bị tinh thần cho trận quyết chiến với chủ nhà Indonesia.
Sau trận hòa đầy tiếc nuối trước U19 Thái Lan ở trận ra quân hôm 1/7, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định, U19 Việt Nam chỉ có một con đường là đánh bại U19 Philippines mới hy vọng đi sâu vào giải đấu.
ĐT U19 Việt Nam đang tập huấn tại Quảng Châu và chiều 18/6 đã đá trận giao hữu với đội trẻ của CLB Meizhou Mexian Techand. Trận này, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn chơi lấn lướt và trong hiệp 1 có đến 5 lần sút tung lưới của quân xanh.
“Anh cứ tin vào ĐT Đức đi. Kiểu gì ĐT Đức cũng tiến xa và bảo vệ thành công chức vô địch. Nếu sai, em sẽ “nuôi” một quả bàng vuông, gửi về đất liền dành tặng anh”, chiến sĩ Nguyễn Nam Công Tước đang công tác trên đảo Sơn Ca quả quyết như thế với tôi khi dự đoán về đội có khả năng đăng quang ở World Cup 2018.
Hôm qua (9/6), Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF và HLV trưởng của các ĐTQG sẽ tham dự các giải đấu quan trọng trong năm 2018.
Hôm qua (15/5), U19 Việt Nam đã hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho quá trình tham dự giải U19 ĐNA 2018 và hướng tới VCK U19 châu Á 2018.
Hôm rồi, tôi đi ngang qua phố Trịnh Hoài Đức tình cờ gặp lại cô hàng trà đá quen thuộc vốn cắm chốt ở 18 Lý Văn Phức, trụ sở VFF vốn chỉ phục vụ cho cánh phóng viên thể thao đến săn tin. Gặp lại người quen, cô bảo: “Nghe nói Hàng Đẫy giờ đông lắm nên tôi chuyển địa bàn”.
| La Liga Tây Ban Nha | ||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
Eibar | 2-2 | Getafe | ||||||||
| Ligue 1 Pháp | ||||||||||
Lyonnais | 2-1 | Guingamp | ||||||||
Nimes | 2-0 | Dijon | ||||||||
| Serie A Ý | ||||||||||
Juventus | 3-0 | Frosinone | ||||||||
| Bundesliga Đức | ||||||||||
Augsburg | 2-3 | Bayern Munich | ||||||||
| Europa League | ||||||||||
Zurich | 1-3 | Napoli | ||||||||
Viktoria Plzen | 2-1 | NK Dinamo Zagreb | ||||||||
Sporting Lisbon | 0-1 | Villarreal | ||||||||
Shakhtar Donetsk | 2-2 | Frankfurt | ||||||||
Malmo FF | 1-2 | Chelsea | ||||||||
Club Brugge | 2-1 | Red Bull Salzburg | ||||||||
Celtic | 0-2 | Valencia | ||||||||
Stade Rennais | 3-3 | Real Betis | ||||||||
Slavia Praha | 0-0 | KRC Genk | ||||||||
Rapid Wien | 0-1 | Inter Milan |