HỌC VIỆN BÓNG ĐÁ PVF

Học viện PVF: Rèn nhân cách song song với luyện chuyên môn

Tuấn Thành
  09:24 ngày 02-02-2018

Lò đào tạo PVF đã chuyển bản doanh từ TP.HCM ra Văn Giang (Hưng Yên) với tên gọi mới là Học viện bóng đá trẻ PVF. Tại đây, cơ sở vật chất được đánh giá là hiện đại hàng đầu Đông Nam Á.

Học viện PVF: Rèn nhân cách song song với luyện chuyên môn
Cùng với việc chuyển địa bàn hoạt động là thông tin về việc PVF sẽ kết hợp với đội bóng lừng danh Manchester United trong công tác đào tạo trẻ. Và việc cựu danh thủ Ryan Giggs của CLB này được mời vào vị trí giám đốc học viện càng làm nhiều người tin vào chuyện này. 

Thế nhưng, tất cả hiện vẫn chỉ mới dừng lại ở ý tưởng. Tuy nhiên, các HLV của PVF cho biết, hiện giáo án huấn luyện của nơi đây đang dựa theo giáo án của các trung tâm đào tạo trẻ danh tiếng trên thế giới, nhưng có điều chỉnh cho phù hợp với thực tế và thể trạng của các cầu thủ Việt Nam. 

Cũng chính vì áp dụng theo giáo án của nước ngoài, nên việc tập luyện chuyên môn của các cầu thủ cũng ít hơn trước. Hiện một tuần các em chỉ tập luyện chuyên môn có 5 buổi và có 1 ngày hồi phục. Thế nhưng, việc học văn hoá lại tăng lên. Theo đó, một tuần các cầu thủ nhí sẽ học 5 ngày vào buổi sáng và 5 ngày vào buổi tối, trong đó có 3 buổi học ngoại ngữ.

HLV Hứa Hiền Vinh cho biết: “Chúng tôi đặt yếu tố rèn nhân cách và nền tảng văn hóa cho các cầu thủ trẻ lên hàng đầu, sau đó mới đến vấn đề chuyên môn”.

Ngoài việc nâng cao kiến thức văn hoá bên cạnh việc rèn luyện chuyên môn, chế độ ăn và tiền sinh hoạt của các học viên cũng đã được nâng lên đáng kể so với trước đây. Tất cả vì việc đào tạo ra một lứa cầu thủ tài năng cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
X
Học viện PVF: Rèn nhân cách song song với luyện chuyên môn
    X