Hội đồng AFF thông qua đề xuất của VFF về độ tuổi SEA Games

Khắc Sơn
  11:51 ngày 06-12-2015

Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, Hội đồng AFF đã thông qua độ tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games 29 là U22 theo như đề xuất của Việt Nam.

Hội đồng AFF thông qua đề xuất của VFF về độ tuổi SEA Games

Căn cứ đề xuất của Ban thi đấu AFF (họp tại New Delhi - Ấn Độ ngày 30/11), Hội đồng Đông Nam Á đã thông qua độ tuổi tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 2017 là U22. Tại cuộc họp Ban thi đấu AFF, Phó chủ tịch AFF kiêm Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã nêu ra quan điểm của VFF về việc thay đổi độ tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games cần phải có lộ trình cụ thể để các quốc gia có sự chủ động trong kế hoạch chuẩn bị.

Hội đồng Đông Nam Á AFF họp tại Australia
Hội đồng Đông Nam Á AFF họp tại Australia - Ảnh: VFF

Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có những phân tích rất xác đáng về tính liên tục trong hệ thống thi đấu của AFC và FIFA, đồng thời qua đó đề xuất nếu thay đổi thì áp dụng cho độ tuổi U22. Lý do là năm tổ chức SEA Games cũng là năm AFC tổ chức Vòng loại U22 châu Á để 1 năm sau sẽ chọn các suất tham dự Olympic từ VCK U23 châu Á. Điều này sẽ đảm bảo tính liên tục trong huấn luyện và thi đấu cho các cầu thủ trẻ của khu vực.

Quyết định cuối cùng về độ tuổi các đội tham dự SEA Games 29 thuộc quyền Ban tổ chức SEA Games. Tuy nhiên, quan điểm của Hội đồng AFF sẽ có ý nghĩa quan trọng trong lựa chọn của Hội đồng thể thao ĐNÁ, nơi quy định điều lệ SEA Games. Với những diễn tiến như vậy, cơ hội để Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường tham dự SEA Games 29 là rất lớn. 

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Man United4-0Chelsea FC
Tottenham3-1Aston Villa
Bournemouth1-1Sheffield United
Liverpool4-1Norwich City
| Ligue 1 Pháp
Stade Brestois0-0Toulouse
Strasbourg1-1Metz
Lille2-1Nantes
| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
X
Hội đồng AFF thông qua đề xuất của VFF về độ tuổi SEA Games
    X