Hôm nay, Tổng thống Hàn Quốc sẽ tới thăm VFF

KS
  08:16 ngày 22-03-2018

Ngày hôm nay 22/3, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ diễn ra hai sự kiện đặc biệt liên quan đến đất nước Hàn Quốc.

Hôm nay, Tổng thống Hàn Quốc sẽ tới thăm VFF
Vào buổi sáng, VFF và KFA (LĐBĐ Hàn Quốc) sẽ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược. Đây là tiền đề để hai nền bóng đá có những hợp tác sâu rộng hơn trong thời gian tới.

Vào buổi chiều, Tổng thống Moon Jae In và phu nhân, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22 đến 24/3, sẽ tới thăm trụ sở VFF. Đây là một vinh dự với bóng đá Việt Nam. Như vậy, trong một thời gian ngắn, VFF đã được đón tiếp nhiều nhân vật quan trọng, đó là Chủ tịch AFC, Chủ tịch FIFA và giờ là Tổng thống Hàn Quốc.

Thời gian qua, bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc có sự hợp tác vô cùng chặt chẽ. Các đội tuyển của Việt Nam thường xuyên đến Hàn Quốc tập huấn trước thềm các giải đấu lớn trong sự hỗ trợ toàn diện của KFA (chẳng hạn tới đây, U19 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu quốc tế tại Hàn Quốc).

Các đội bóng Hàn Quốc cũng thường xuyên sang Việt Nam thi đấu giao hữu. Và một dấu ấn đáng nhớ bậc nhất của sự hợp tác chính là cây cầu nối mang tên Park Hang Seo. HLV người Hàn Quốc đã lập kỳ tích cùng U23 Việt Nam lọt vào trận chung kết U23 châu Á 2018.

Với thỏa thuận hợp tác toàn diện, hai nền bóng đá sẽ có thêm nhiều điều kiện để hỗ trợ nhau cùng phát triển và qua đó đóng góp vào sự nghiệp chung của bóng đá châu Á.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Liechtenstein0-0Greece
Tây Ban Nha0-0Na Uy
Ý0-0Phần Lan
Bosnia-Herzegovina0-0Armenia
Gibraltar0-0Ireland
Thuỵ Điển0-0Romania
Malta0-0Faroe Islands
Georgia0-0Thuỵ Sỹ
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
X
Hôm nay, Tổng thống Hàn Quốc sẽ tới thăm VFF
    X