HƯỚNG ĐẾN ASIAN GAMES 2018

Hướng đến Asian Games 2018: Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu từ 3 đến 5 HCV

Đỗ Tuấn
  14:22 ngày 02-08-2018

Đoàn thể thao Việt Nam đã có danh sách tham dự Asian Games 2018 diễn ra tại Indonesia với 523 thành viên, trong đó có 352 tuyển thủ sẽ tranh tài ở 32 môn thi đấu với mục tiêu giành từ 3 đến 5 HCV.

Hướng đến Asian Games 2018: Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu từ 3 đến 5 HCV
Sau 2 kỳ đại hội liên tiếp chỉ giành được vỏn vẹn 1 HCV ở môn karatedo (2010 tại Quảng Châu) và wushu (2014 ở Incheon), đoàn thể thao Việt Nam đã đặt ra mục tiêu giành từ 3 đến 5 HCV ở kỳ đại hội lần này, trong đó quyết tâm có vàng ở các môn Olympic như bơi, điền kinh, bắn súng, cử tạ, TDDC… 

Trong cuộc trò chuyện cùng giới truyền thông hồi đầu năm 2018, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm trưởng đoàn thể thao Việt Nam - Trần Đức Phấn đã chia sẻ: “Tại Asian Games này, mục tiêu của đoàn Việt Nam là phải giành bằng được HCV ở những môn thể thao Olympic. Nói thế, bởi 3 kỳ đại hội gần nhất chúng ta đều không có HCV ở nhóm môn Olympic, nên năm nay đoàn thể thao Việt Nam phải quyết phấn đấu cho mục tiêu ấy. Thậm chí cá nhân tôi nghĩ, nếu không có vàng ở những môn Olympic, xem như chúng ta vẫn chưa thành công ở đại hội thể thao lớn nhất châu Á”.

Chuẩn bị cho mục tiêu ấy, những gương mặt tiềm năng như Ánh Viên, Kim Sơn (bơi), Tú Chinh (điền kinh) đã được đưa sang Mỹ tập huấn, trong lúc những tuyển thủ như Kim Tuấn, Văn Vinh (cử tạ), Thanh Tùng (TDDC), Xuân Vinh (bắn súng)… đều có những chuyến tập huấn và thi đấu liên tục trong thời gian qua, nhằm chuẩn bị cho cuộc tranh tài ở đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Hoàng Xuân Vinh, niềm hy vọng của thể thao Việt Nam ở môn bắn súng

Ngoài những hy vọng vàng ở nhóm môn Olympic kể trên, các đội tuyển còn lại như karatedo, taekwondo, wushu, pencak silat, xe đạp, rowing… đều là những hy vọng tranh đoạt HCV của thể thao Việt Nam trên đất Indonesia trong những ngày tới. 

Tại đại hội lần này, nước chủ nhà Indonesia đã chia ra đăng cai ở 2 địa điểm chính là Jakarta và Palembang. Theo đó, thủ đô Jakarta sẽ tổ chức các môn thể thao chính như điền kinh, bơi, TDDC, xe đạp, đấu kiếm, quyền anh, cử tạ, bóng đá (nam), karatedo, taekwondo, wushu, vật, pencak silat… Trong lúc Palembang đăng cai những môn bắn súng, bóng đá nữ, cầu mây, quần vợt, rowing… Tuy nhiên, khoảng cách giữa Jakarta đến Palembang hơn 600 cây số, khiến việc di chuyển của các phóng viên nước ngoài (đặc biệt là Việt Nam) tác nghiệp tại đại hội sắp tới gặp không ít khó khăn nếu muốn bao quát nhiều môn thi đấu quan trọng của đoàn thể thao nước nhà.

Sau thời gian chuẩn bị, mới đây đoàn thể thao Việt Nam đã công bố danh sách tham dự Asian Games 2018 tại Indonesia với tổng cộng 523 thành viên, trong đó có 352 VĐV tranh tài ở 32 môn thi đấu. Cần nói thêm, 2 đội tuyển vẫn chưa gút lại danh sách chính thức là bóng đá nam và bóng đá nữ. Tại Asian Games lần này, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam vẫn là ông Trần Đức Phấn cùng 2 phó đoàn là Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 Hoàng Quốc Vinh và Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 Nguyễn Trọng Hổ.

Việt Nam sẽ tham dự Asian Games 2018 với 523 thành viên

Theo kế hoạch, lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 9/8 tại Hà Nội. Sau đó ngày 14/8, đại quân của đoàn Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Indonesia. Bên cạnh đó, tuỳ theo lịch thi đấu mà các đội tuyển thể thao Việt Nam sẽ di chuyển đến xứ Vạn đảo cho phù hợp. 

Hiện các đội tuyển thể thao Việt Nam đã bước vào giai đoạn điều chỉnh và gần như sẵn sàng cho việc săn vàng tại đấu trường thể thao lớn nhất châu lục!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Aston Villa2-0Everton
Wolves1-1Man United
Chelsea1-1Leicester City
Sheffield United1-0Crystal Palace
Norwich City3-0Newcastle
Aston Villa1-2Bournemouth
| Bundesliga Đức
FC Koln1-3Dortmund
Leverkusen 3-2SC Paderborn 07
| La Liga Tây Ban Nha
Granada CF0-1Sevilla
Villarreal4-4Granada CF
RCD Mallorca2-1Eibar
Leganes0-1CA Osasuna
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1Stade Brestois
Metz3-0AS Monaco
Amiens1-0Lille
X
Hướng đến Asian Games 2018: Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu từ 3 đến 5 HCV
    X