Ibrahimovic và cộng sự thua lỗ hơn 20 triệu euro

Hoàng Việt
  10:03 ngày 18-08-2018

Mặc dù là ngôi sao bóng đá nổi tiếng toàn cầu nhưng khi "nhảy" vào lĩnh vực thời trang thể thao, Zlatan Ibrahimovic đã lỗ hơn 20 triệu euro.

Ibrahimovic và cộng sự thua lỗ hơn 20 triệu euro
Vào tháng 6/2016, Ibra đã kết hợp với doanh nhân Petter Varner người Na Uy cho ra đời thương hiệu đồ thể thao A-Z. Ngôi sao người Thụy Điển khi đó đã đặt mục tiêu rằng A-Z sẽ giúp tất cả mọi người có cơ hội chơi thể thao. Ibra nói: "Bạn không cần nhiều dụng cụ để tập luyện chăm chỉ. Tất cả những gì bạn thực sự cần là 1 chiếc áo phông, quần đùi và 1 đôi giày. Sau đó thì tùy thuộc vào bạn".

A-Z đã ra mắt hoành tráng tại 11 quốc gia châu Âu ở thời điểm đó. Cựu tiền đạo M.U còn tổ chức buổi nói chuyện trực tuyến trên trang Facebook cá nhân để quảng bá cho thương hiệu thời trang của mình. Chỉ trên trang Facebook, Ibra đã có hơn 20 triệu người theo dõi và tiền đạo người Thụy Điển hy vọng thương hiệu riêng của mình sẽ giúp A-Z được nhiều người biết đến và mua hàng.

Thế nhưng sau 2 năm, dòng thời trang A-Z đã khiến Ibra "lỗ chổng vó". Công ty hợp tác giữa Varner và Ibra đã lỗ hơn 20 triệu euro. Vì thế, Varner và Ibra đã đồng ý chấm dứt hợp tác phát triển thương hiệu thời trang này. Rõ ràng, Ibra là cầu thủ xuất sắc trên sân cỏ, điều không phải bàn cãi nhưng trên thương trường, anh vẫn chỉ là "tay mơ".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
PSG3-1Marseille
Bordeaux1-0Stade Rennais
| La Liga Tây Ban Nha
Real Betis1-4Barcelona
Villarreal3-1Rayo Vallecano
Valencia0-0Getafe
Espanyol0-1Sevilla
| Serie A Ý
AC Milan2-3Inter Milan
Napoli4-2Udinese
| Bundesliga Đức
Bayern Munich6-0Mainz
| Ngoại hạng Anh Premier League
Everton2-0Chelsea
X
Ibrahimovic và cộng sự thua lỗ hơn 20 triệu euro
    X