BẮT ĐẦU IN
Báo Bóng đá: Trang thông tin điện tử tổng hợp - Bongdaplus.vn
Chuyên mục: V-League | TOYOTA V.LEAGUE 2017 - VÒNG 19 - sân Cần Thơ

Nhận định bóng đá XSKT Cần Thơ vs FLC Thanh Hóa, 17h00 ngày 24/9: Sa lầy ở Tây đô

07:10 ngày 24-09-2017
Tác giả: Đức Nguyễn
Sau hai thất bại liên tiếp, FLC.TH buộc phải đánh bại XSKT.CT mới giữ được ngôi đầu và điều quan trọng là lấy lại tinh thần. Nhưng Cần Thơ không phải sân đấu dễ dàng cho các vị khách và rất có thể, FLC.TH sẽ tiếp tục sa lầy bằng một kết quả thất vọng ở Tây đô.

Lịch thi đấu bóng đá 24/9

Cần lắm một chiến thắng

Có một câu hỏi mà rất nhiều CĐV muốn HLV Ljupko Petrovic trả lời: Chuyện gì đang xảy ra tại FLC.TH?. Sau hai trận thua liên tiếp (trước Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất và Quảng Nam trên sân nhà), chiến lược gia người Serbia vẫn không có những lời giải thích thỏa đáng cho nỗi thất vọng của người hâm mộ. Càng đáng buồn hơn khi trận thua Quảng Nam đã gián tiếp giúp đối trọng vươn lên tạm chiếm ngôi đầu và giáng một đòn đau vào tham vọng của lãnh đạo FLC.TH. 

Bởi thế, đoàn quân của HLV Petrovic rất cần một trận thắng trước XSKT.CT, không chỉ để đòi lại ngôi đầu mà còn để chứng minh những gì vừa xảy ra chỉ là tai nạn. Nói gì đi nữa thì FLC.TH vẫn được xếp ngồi mâm trên so với đội chủ nhà XSKT.CT về mặt lực lượng. Tuy nhiên, xứ Tây đô không phải là nơi mà các đối thủ dễ dàng mang “quà” về nhà. Chính vì thế, FLC.TH cần phải có những đối sách hợp lý để lâm trận.


Giăng bẫy phòng ngự phản công

HLV Vũ Quang Bảo là người từng làm việc tại FLC.TH. Những hiểu biết về đội bóng cũ sẽ giúp XSKT.CT có thêm một vài phương án để tính toán về mặt thế trận. Cựu HLV của QK4 cũng hiểu rằng, nếu chơi tấn công trước đối thủ, chẳng khác nào đưa đầu vào thòng lọng. Do vậy, đội chủ nhà cần đảm bảo hệ số an toàn trước vòng 16m50 bằng việc bố trí một thế trận phòng ngự dày đặc, thậm chí có thể dựng xe bus hai tầng nếu cần.

Có thể thấy, khi gặp một đối thủ chủ động với cách chơi phòng ngự phản công, FLC.TH vô cùng khó khăn trong cách triển khai tấn công. Việc họ sập bẫy Sài Gòn FC và Quảng Nam FC đều có xuất phát điểm là tấn công nhưng lại không mang đến sự hiệu quả và bị phản đòn. Chiều nay, mọi việc sẽ càng khó khăn khi ông Petrovic mất Pape Omar, còn cơ hội ra sân của Trọng Hoàng vẫn còn bỏ ngỏ.

Bên kia chiến tuyến, người đồng nghiệp Vũ Quang Bảo không phải là nhà tổ chức của những đội bóng lớn, tức là áp đặt tấn công. Tuy nhiên, nhà cầm quân gốc Nghệ An sẽ rất đáng gờm nếu như đội bóng của ông nằm “cửa dưới” và chơi phòng ngự phản công. Trước một đối thủ mạnh như FLC.TH thì “binh pháp” ấy của ông Bảo có rất nhiều đất để dụng võ.

Rất khó đợi chờ một ngày hội bóng đá tấn công tại Cần Thơ vì như đã đề cập, cả đội bên đều không phải là những đội có lối chơi tận hiến. Nếu XSKT.CT cùng FLC.TH chia điểm thì đó không phải là điều quá bất ngờ.


DỰ ĐOÁN: 0-0
Nguồn: BÓNG ĐÁ +