iOS 12 mang đến hiệu năng đáng kinh ngạc trên iPhone 5s

Xuân Hoàng
  09:23 ngày 03-07-2018
Theo cảm nhận của người dùng, iOS 12 chạy khá trơn tru trên các thiết bị cũ ngay cả trên chiếc iPhone 5s ra đời từ 5 năm trước.
iOS 12 mang đến hiệu năng đáng kinh ngạc trên iPhone 5s
iOS 12 beta đang khiến rất nhiều người dùng thử nghiệm cảm thấy hài lòng khi mang đến một số tính năng mới như Memoji, FaceTime nhóm và tối ưu hóa tính năng thông báo.

Nhưng một trong những điều gây ngạc nhiên nhất đối với nhiều người dùng iPhone có lẽ là việc phiên bản hệ điều hành mới này hoạt động rất tốt trên các thiết bị cũ - đặc biệt là iPhone 5s - mẫu điện thoại ra mắt đã được 5 năm.

Trong thử nghiệm của Cnet gần đây, trang tin này nhận thấy rằng chiếc iPhone 5s chạy iOS 12 beta chẳng những tốc độ không bị chậm đi mà hiệu năng thậm chí còn tăng hơn trước.


iOS 12 lần đầu tiên được công bố trong hội nghị WWDC vừa qua, Apple từng nhấn mạnh hệ điều hành mới của hãng sẽ là một sự cải tiến vượt bậc về hiệu năng.

Trong đó đưa ra ví dụ về tốc độ được cải thiện trên iPhone 6 Plus, như khởi chạy ứng dụng nhanh hơn 40%, bàn phím hiện ra nhanh hơn 50%...

Tờ Cnet đã thử nghiệm trên hai mẫu iPhone 5s 16GB, trong đó có một chiếc chạy iOS 12 beta và một chiếc chạy iOS 11.4 để so sánh. Kết quả cho thấy Apple thực sự đã không nói suông về phiên bản hệ điều hành mới của mình.

Theo đó, chiếc iPhone 5s chạy iOS 12 beta có tốc độ khởi chạy email nhanh hơn 0,25 giây, khởi chạy Safari hơn 3,5 giây, mở ứng dụng Maps có tốc độ bằng nhau, trượt để chụp ảnh từ màn hình khóa nhanh hơn 0,5 giây, mở bàn phím (trong Tin nhắn) hơn 1 giây...

Mặc dù vậy, iOS 12 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hiệu suất có thể thay đổi khi bản chính thức ra mắt vào mùa Thu năm nay.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Europa League
PAOK Thessaloniki0-1Chelsea
Villarreal1-1Rangers FC
PAOK Thessaloniki0-0Chelsea
Sevilla3-1Standard Liege
Rapid Wien1-0Spartak Moscow
PAOK Thessaloniki0-0Chelsea
Marseille1-1Frankfurt
MOL Vidi (N)0-1BATE Borisov
Lazio1-0Apollon Limassol
KRC Genk1-0Malmo FF
X
iOS 12 mang đến hiệu năng đáng kinh ngạc trên iPhone 5s
    X