iPhone X thế hệ tiếp theo sẽ có giá rẻ hơn

Xuân Hoàng
  09:00 ngày 23-03-2018

Theo PhoneArena, iPhone X thế hệ tiếp theo sẽ có giá bán rẻ hơn nhờ hãng Apple đã cắt giảm được chi phí sản xuất, ngay cả khi vẫn có màn hình OLED và tích hợp nhiều công nghệ cao cấp khác.

iPhone X thế hệ tiếp theo sẽ có giá rẻ hơn
iPhone X được đánh giá là sản phẩm tốt nhất của Apple từ khi thương hiệu này xuất hiện từ năm 2007.

Tuy nhiên, giá bán quá cao lên tới 1000 USD (gần 23 triệu đồng) đã khiến sản phẩm này không đạt doanh số bán hàng cao như kỳ vọng của nhà sản xuất.

Được biết, Apple phải chi tới 400 USD (khoảng 9 triệu đồng) vì định mức tiêu hao nguyên vật liệu – BOM (Bill of Material).


Chi phí đắt đỏ của các bộ phận bên trong, đặc biệt là màn hình OLED, camera True Depth và Face ID là lý do chính khiến cho “siêu phẩm” này đắt hơn nhiều so với iPhone 8/ iPhone 8 Plus.

Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi - theo báo cáo mới đây của PhoneArena, các mẫu iPhone X tiếp theo sẽ được hạ giá thành xuống vì nhà sản xuất Apple đã giảm được chi phí lắp ráp.

Bên cạnh đó, Apple cũng đang được hưởng lợi nhiều về kỹ thuật. Báo cáo gần đây cho hay hãng đã thỏa thuận được với Samsung việc mua màn hình OLED với giá hời hơn do số lượng sản xuất dòng màn hình này tại Hàn Quốc đang quá nhiều.

Nhiều khả năng, iPhone Xs sẽ là mẫu iPhone có giá thành thấp nhất trong năm nay ngay cả khi vẫn có màn hình OLED và nhiều công nghệ cao cấp khác.


Thêm nữa, nếu hạ dung lượng bộ nhớ xuống, tích hợp camera đơn ở mặt lưng, giá của thiết bị sẽ giảm xuống còn 700 – 800 USD (từ 15,9 – 18,1 triệu đồng) tại Mỹ. Đây là mức có thể chấp nhận được và nó có thể cạnh tranh tốt với Galaxy S9 của Samsung.

Đến nay, thông tin về bộ ba iPhone 2018 vẫn không có gì thay đổi, gồm: iPhone Xs sử dụng màn hình OLED với kích cỡ màn hình 5.8-inch; iPhone Xs Plus sử dụng màn hình OLED cỡ 6.45-inch và iPhone 9 sử dụng màn hình LCD cỡ 6.1-inch.

Theo đó, mức giá trên 1000 USD vẫn sẽ được duy trì cho bản iPhone Xs Plus sử dụng màn hình OLED kích cỡ 6.45-inch. Điều này sẽ giúp cho giá bán trung bình của iPhone X thế hệ mới vẫn giữ nguyên.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
iPhone X thế hệ tiếp theo sẽ có giá rẻ hơn
    X