Joao Felix từng khổ sở vì bệnh... nhớ nhà

Điệp Anh
  11:10 ngày 23-08-2019

Theo dõi Joao Felix hòa nhập quá nhanh, quá hay với đội bóng mới Atletico, thật bất ngờ nếu biết rằng thần đồng người Bồ Đào Nha này vốn là người rất khó thích nghi với môi trường sống mới. Felix vốn mắc “bệnh” nhớ nhà rất nặng.

Joao Felix từng khổ sở vì bệnh... nhớ nhà
Felix sinh ra và lớn lên tại thành phố Viseu của Bồ Đào Nha. Anh quen với cuộc sống cùng gia đình ấm áp của mình ở Viseu. Khi mới gia nhập lò đào tạo của Porto vào năm 2008, Felix phải đối mặt với thử thách cực lớn. Anh không sao tập trung được vào chuyên môn ở Porto, khi mà lúc nào cũng canh cánh nỗi nhớ nhà. Felix nhớ bố mẹ và nhớ em trai đến phát khóc.

Thậm chí có lúc Felix sụt sùi với cha mẹ mình rằng anh không thể nào sống xa gia đình. Felix muốn bỏ dở chuyện ăn tập ở Porto để quay về nhà. Ông bố Carlos của Felix phải hết lời động viên con trai mạnh mẽ lên, cứng cỏi lên. Nhưng Felix vẫn không hết được “bệnh” nhớ nhà. Trường hợp của Felix khá giống với trường hợp của Jesus Navas. Cũng vì “bệnh” nhớ nhà thái quá mà Navas trước đây không dám rời Sevilla dù được rất nhiều đội bóng lớn ở nước ngoài mời gọi. Mãi tới năm 2013, khi đã gần bước sang “đầu băm” và sau khi lấy hết can đảm, Navas mới dám sang Anh khoác áo Man City.

Không thể để niềm đam mê chơi bóng và tài năng chơi bóng của Felix bị thui chột vì “bệnh” nhớ nhà, ông Carlos cùng vợ, tức bà mẹ Carla của Felix, bàn nhau chuyển nhà tới Porto. Họ sẵn sàng từ bỏ công việc gõ đầu trẻ (cả hai đều là giáo viên thể dục) ở Viseu để quyết “theo chân tiếp sức cho con trai tới chân trời, góc bể”.

Yên tâm có bố mẹ và em trai ở bên, Felix hoàn toàn tập trung cho chuyên môn. Con đường cầu thủ của Felix vì thế không những thoát khỏi nguy cơ đứt gãy mà còn ngày càng phát triển rực rỡ.

Sau khi Felix gia nhập Atletico vào Hè này, bà Carla cũng theo chân con trai sang Madrid giúp anh tránh rơi vào cảnh hoang mang vì nhớ nhà như trước kia. Ông Carlos bận ở lại Lisbon để trực tiếp trông nom cậu em trai Hugo của Felix. Hugo đang ăn tập trong lò của Benfica. Nếu không, chắc ông cũng sang Madrid cùng Felix.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Sevilla0-1Real Madrid
Valencia1-1Leganes
Getafe4-2RCD Mallorca
| Ngoại hạng Anh Premier League
Chelsea1-2Liverpool
Arsenal3-2Aston Villa
West Ham2-0Man United
Crystal Palace1-0Wolves
| Bundesliga Đức
M'Gladbach2-1Dusseldorf
| Serie A Ý
Udinese0-1Brescia
Sampdoria1-0Torino
Lecce1-4Napoli
Juventus2-1Verona
Cagliari3-1Genoa
Bologna1-1AS Roma
Atalanta (N)1-2Fiorentina
X
Joao Felix từng khổ sở vì bệnh... nhớ nhà
    X