Kẻ sỉ nhục võ thuật Trung Quốc bị "treo mạng" với giá 33 tỷ đồng

Hoàng Quân
  11:05 ngày 07-05-2017

Mới đây, một đại gia có tên Trần Sinh đưa ra mức giá 1,5 triệu USD (tương đương 33 tỷ VNĐ) cho võ sư nào hạ gục tay đấm MMA - Từ Hiều Đông, sau khi anh này sỉ nhục võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Kẻ sỉ nhục võ thuật Trung Quốc bị "treo mạng" với giá 33 tỷ đồng
Cách đây ít ngày, võ sĩ MMA – Từ Hiểu Đông đã hạ gục đối thủ là Ngụy Lôi (trưởng môn Thái cực quyền) chỉ trong vòng 10 giây, tại thủ phủ Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Ngay sau khi trận đấu này kết thúc, võ sư họ Ngụy nhận thua nhưng tỏ vẻ không hài lòng và khẳng định đối thủ "đã xúc phạm thái cực quyền, thậm chí lăng mạ tổ tiên của bộ môn này".

Những ngày sau đó, Từ Hiểu Đông còn lớn tiếng sỉ nhục võ thuật cổ truyền Trung Quốc khi cho rằng: “Võ thuật truyền thống chỉ có tác dụng rèn luyện để giữ dáng. Trong thực chiến, võ tự do hoặc quyền anh mang tính thực tế và hiệu quả hơn, không phòng thủ, không kịp trở tay, thậm chí nhằm thẳng vào mắt và hạ bộ”.

VIDEO: Hiểu Đông hạ gục võ sư Thái cực quyền chỉ trong vòng 10 giây

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Phát biểu này đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong giới võ thuật Trung Quốc, liên tiếp những “cao thủ trong giới võ lâm” đã lên tiếng thách đấu võ sĩ họ Từ.

Không chỉ có vậy mới đây, Chủ tịch tập đoàn Quảng Đông Thiên Địa, ông Trần Sinh đưa ra mức giá 10 triệu Nhân tệ (1,5 triệu USD, tương đương 33 tỷ đồng) cho võ sư nào hạ gục tay đấm Từ Hiểu Đông.

Gần như bị cả làng võ chống lại, Từ Hiểu Đông đang phải sống trong cảnh luôn luôn hoang mang lo sợ.

Các cao thủ võ cổ truyền Trung Quốc liên tiếp thách đấu Từ Hiểu Đông
Các cao thủ võ cổ truyền Trung Quốc liên tiếp thách đấu Từ Hiểu Đông

Theo tờ hk.on, chứng chỉ siêu HLV quốc gia của anh đã bị tước do trường đại học thể thao Bắc Kinh phát hiện Từ chẳng đi học ngày nào và chỉ đóng tiền để mua điểm, mua bằng. Vì vụ này Từ đã rơi nước mắt trên một video trực tiếp qua mạng xã hội.

Một thành viên thân cận với Từ Hiểu Đông ở Bắc Kinh cho biết, võ sĩ này đang có dấu hiệu bị stress nặng, anh không nói chuyện, bỏ ăn hay nói lẩm bẩm một mình trong 2 ngày gần đây.

Đó là lý do mà Từ Hiểu Đông phải "muối mặt" xin hoãn trận đấu với võ sư Vương Chiếm Hải, vô địch Thái cực quyền quốc tế, truyền nhân đời thứ 12 của trường phái Thái cực Trần thức.

Từ Hiểu Đông quả là dũng cảm khi dám một mình thách đấu cả giới võ lâm Trung Quốc
Từ Hiểu Đông quả là dũng cảm khi một mình thách đấu cả giới võ lâm Trung Quốc

Trên trang Weibo của mình, Hiểu Đông đăng một thông cáo ngắn gọn: "không có đủ tinh thần và khí huyết để chiến đấu".

Dám chống lại tất cả, có nghĩa là Từ Hiểu Đông đã chuẩn bị tâm lý vững vàng để đối đầu với dư luận, tuy nhiên võ sĩ MMA này đang tỏ ra hụt hơi ở thời điểm quan trọng nhất.

Không sớm thì muộn anh cũng phải lên võ đài thi đấu với các cao thủ Trung Quốc, hoặc nếu tình huống xấu hơn là anh sẽ phải xin lỗi võ thuật truyền thống nước này.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
Lyonnais4-0Caen
Montpellier1-1Nantes
Lille5-0Angers
Guingamp2-2Nimes
Bordeaux0-1Reims
St Etienne3-0Nice
X
Kẻ sỉ nhục võ thuật Trung Quốc bị "treo mạng" với giá 33 tỷ đồng
    X