Kỷ lục chuyển nhượng tại Thái Lan tiếp tục bị phá vỡ

Thiên Minh
  07:18 ngày 04-11-2016

Tanaboon Kesarat đã vượt qua Theerathon Bunmathan để trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Thái Lan.

Kỷ lục chuyển nhượng tại Thái Lan tiếp tục bị phá vỡ

Nửa năm sau vụ áp phe kinh điển mang tên Theerathon Bunmathan, Muangthong United tiếp tục là đầu mối tạo nên một kỷ lục chuyển nhượng khác ở bóng đá Thái Lan. Thậm chí con số ấy còn lớn hơn rất nhiều.
 
Tuy nhiên Muangthong United không phải là đội chi ra số tiền khổng lồ để sở hữu thêm một tuyển thủ quốc gia Thái Lan khác – điều mà nhà vô địch Thai Premier League đã làm ở mùa giải vừa qua khi chiêu mộ từ Chanathip Songkrasin, Tristan Do cho đến đội trưởng ĐTQG từ đại kình địch Buriram United, Theerathon Bunmathan.
 
Trong thương vụ chuyển nhượng này, Muangthong United đóng vai trò là đại diện bên bán. Và nhân vật chính trong câu chuyện này là tiền vệ phòng ngự Tanaboon Kesarat với đội bóng khao khát có được sự phục vụ của anh - Chiangrai United.

Tanaboon Kesarat được cho là có mức giá tới 1,5 triệu đô la Mỹ 
 
Phí chuyển nhượng trong vụ chuyển nhượng này không được Chiangrai United lẫn Muangthong United tiết lộ. Nhưng theo một số nguồn tin được trích dẫn lại bởi Football Channel Asia thì Chiangrai United đã phải móc hầu bao tới 53 triệu bath (tương đương với 1,5 triệu đô la Mỹ) để nhận được cái gật đầu từ phía Muangthong United.
 
Con số này gần như gấp đôi so với thương vụ kinh điển khi Muangthong United bỏ ra 30 triệu bath để mua được Theerathon Bunmathan từ tay đại kình địch Buriram United nửa năm về trước. Điều đó đồng nghĩa, Tanaboon Kesarat đã trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử chuyển nhượng của Thái Lan tính đến thời điểm hiện tại.
 
Ngoài trường hợp của Kesarat, Chiangrai còn chiêu mộ thêm Sivakorn Tiatrakul từ BEC Tero Sasana với mức giá dao động từ 12-15 triệu bath. Song song với đó, đội bóng này cũng đã thanh lý tới 10 cái tên, trong đó có cả đội trưởng Pichitphong Choeichiu và 4 ngoại binh. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Đan Mạch0-0Ireland
CH Séc1-0Slovakia
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
| UEFA Nations League A
Đức2-2Hà Lan
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
X
Kỷ lục chuyển nhượng tại Thái Lan tiếp tục bị phá vỡ
    X