BarcelonaValenciaReal MadridAtleticoVillarrealSevillaSociedadBetisLeganesGironaVigoGetafeEspanyolLevanteBilbaoHuescaVallecanoDeportivoEibarAlaves

La Liga tổ chức tại... Mỹ, cầu thủ biến thành 'hàng hóa'

Lộc Trần
  07:19 ngày 17-08-2018

BTC La Liga sễ đi vào lịch sử bóng đá châu Âu khi lần đầu tiên mang những trận đấu thuộc giải VĐQG sang Mỹ để thi đấu.

La Liga tổ chức tại... Mỹ, cầu thủ biến thành "hàng hóa"
BTC La Liga đã ký một hợp đồng hợp tác kéo dài 15 năm với Relevent - công ty truyền thông, thể thao và giải trí có tiếng trên đất Mỹ. Theo đó, một phần của thỏa thuận là tổ chức ít nhất 1 trận đấu mỗi mùa của La Liga tại Mỹ.

"Mục tiêu của liên kết phi thường này là để thúc đẩy văn hóa bóng đá phát triển trên đất Mỹ. Nó sẽ là một bước tiến lớn trong quá trình quảng bá", Stephen Ross - doanh nhân người Mỹ, chủ sở hữu của Relevent, CLB Miam Dolphins thuộc NFL và SVĐ Hard Rock, chia sẻ.

Những chi tiết của kế hoạch sẽ được hoàn thiện trong tương lai. Trước mắt, dự kiến một trận đấu sẽ được tổ chức ngay mùa này với thành phần là Barcelona hoặc Real Madrid. Nếu điều này xảy ra thì đây là lần đầu tiên một trận đấu thuộc giải VĐQG châu Âu tổ chức bên ngoài lãnh thổ.

Tên gọi ban đầu của dự án này là La Liga Bắc Mỹ, với ý tưởng bắt nguồn từ chính nước Mỹ. Một số giải thể thao lớn của Mỹ như NBA, NFL, MLB hay NHL đã mang một vài trận đấu của mình ra ngoài lãnh thổ Bắc Mỹ trong những năm qua.

Aganzo phản đối mạnh mẽ ý tưởng của La Liga
Aganzo phản đối mạnh mẽ ý tưởng của La Liga

Tuy nhiên, thỏa thuận của La Liga và Relevent gặp sự phản đối quyết liệt của Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha (AFE). Chủ tịch của AFE, David Aganzo nhấn mạnh: "Các cầu thủ không phải là hàng hóa để kinh doanh mang lại chỉ lợi ích cho bên thứ ba. Đoàn kết lại, chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn".

Nước đi này của La Liga cũng gặp phải phản ứng hài hước của cộng đồng mạng. Theo đó, một bài đăng nhận được lượt tương tác lớn có nội dung giả tưởng: "Giám đốc của FA (Liên đoàn bóng đá Anh), ông Peter Football tiết lộ giải Ngoại hạng Anh sẽ tổ chức ít nhất một trận đấu ở Asgard (vùng đất viễn tưởng trong thần thoại Bắc Âu) chỉ vài giờ sau khi La Liga quyết định tổ chức trận đấu tại Mỹ. Thực ra chúng tôi cũng cân nhắc tổ chức trên Mặt Trời nhưng có người nói thời tiết hiện nay thì có khác gì trên Mặt Trời đâu. Chúng tôi cười phá lên nhưng rồi nghiêm túc lại và thống nhất chọn Asgard".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
La Liga tổ chức tại... Mỹ, cầu thủ biến thành 'hàng hóa'
    X