LĐBĐ Đông Nam Á bó tay trước đặc quyền của Malaysia

Thiên Minh
  13:43 ngày 23-06-2017

Chủ nhà Malaysia yêu cầu tự chọn bảng đấu tại môn bóng đá nam SEA Games 2017. Về điều này, LĐBĐ Đông Nam Á cũng phải bó tay.

LĐBĐ Đông Nam Á bó tay trước đặc quyền của Malaysia
Với tư cách chủ nhà của SEA Games 2017, Malaysia đang làm mọi cách để có lợi nhất cho mình. Ngoài việc lựa chọn đa số các môn thể thao sở trường thì tại môn bóng đá nam, họ cũng tự cho mình quyền được chọn bảng đấu. 

Vì Thái Lan và Myanmar là hai đội vào chung kết môn bóng đá nam ở SEA Games 2015 tại Singapore nên họ được mặc định trở thành hạt giống của hai bảng A và B. Đó là điều bình thường. 

Tuy nhiên việc Malaysia tự lựa chọn bảng đấu theo hướng có lợi cho họ vô tình khiến các đội bóng khác, trong đó có Việt Nam vấp phải những khó khăn không đáng có từ các lá phiếu bốc thăm. 

U22 Việt Nam sẽ gặp nhiều bất lợi vì quyết định tự chọn bảng đấu của Malaysia  

Chuyện lạ bất thường của Malaysia cũng đã đến tai LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Tổng thư ký Ahmad Azzuddin khẳng định AFF có biết vấn đề này nhưng không thể can thiệp vì đặc thù riêng của SEA Games.

"Luật này quả thực là chưa từng có. Nhưng, dù liên quan đến môn bóng đá của các đội trong khu vực, AFF không thể làm gì. Chỉ có Hội đồng Olympic, nơi tổ chức cuộc họp các Đoàn tham dự giải mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng", ông Ahmad Azzuddin cho biết.

Môn bóng đá nam của SEA Games 2017 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây. Nhưng đến hiện tại, thời điểm bốc thăm vẫn chưa được xác định. Cũng vì tránh bị động, LĐBĐ Việt Nam cũng như HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã sớm có kế hoạch chi tiết cho U22 Việt Nam. 

Cụ thể sau Vòng loại U23 châu Á 2018, U22 Việt Nam sẽ đá giao hữu với đội các Ngôi sao K-League rồi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Sau đó, thầy trò Hữu Thắng sẽ bay về Malaysia để dự SEA Games. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League A
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
Hà Lan2-0Pháp
Croatia3-2Tây Ban Nha
Bỉ2-0Iceland
| UEFA Nations League B
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
Áo0-0Bosnia-Herzegovina
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco0-4PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo2-4Real Madrid
Sevilla2-1Espanyol
| Serie A Ý
AC Milan0-2Juventus
X
LĐBĐ Đông Nam Á bó tay trước đặc quyền của Malaysia
    X