Lee Nguyễn mách nước cho tiền vệ người Mỹ gốc Việt chơi bóng ở V.League

Trí Công
  12:03 ngày 13-07-2015
Sau trường hợp thủ môn Đặng Văn Lâm, thêm một cầu thủ gốc Việt nữa bày tỏ niềm đam mê muốn được thi đấu ở V.League. Anh là Keven Nguyễn – tiền vệ phòng ngự người Mỹ gốc Việt đang thi đấu cho CLB Santa Rosa United.
Lee Nguyễn mách nước cho tiền vệ người Mỹ gốc Việt chơi bóng ở V.League
Keven Nguyễn đã bày tỏ ý định muốn được thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp ở Việt Nam thông qua mạng xã hội facebook. Qua trao đổi với phóng viên BongdaPlus, sở dĩ cầu thủ người Mỹ gốc Việt có quyết định như vậy một phần xuất phát từ lời khuyên của Lee Nguyễn – tiền vệ ĐT Mỹ từng có thời gian thi đấu ở Việt Nam trong màu áo HA.GL và B.Bình Dương.

Màn trình diễn của Keven Nguyễn, cầu thủ muốn về thi đấu ở V.League 2015

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản


Theo lời kể của Keven Nguyễn, trong cuộc trò chuyện với Lee Nguyễn, anh đã hỏi người đàn anh của mình rằng làm thế nào để trở thành một cầu thủ nguyên nghiệp. Và ngôi sao đang thi đấu cho New England Revolution không tiếc lời chia sẻ kinh nghiệm cho đàn em. Đặc biệt, Lee Nguyễn nói rằng anh thích khoảng thời gian thi đấu ở V.League và khuyến khích Keven Nguyễn nên sang Việt Nam để thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp. 

Ngoài Lee Nguyễn, HLV của Keven Nguyễn ở CLB Santa Rosa United cũng cho rằng tiền vệ 18 tuổi này nên sang Việt Nam chơi bóng. Cá nhân cầu thủ có sở trường tiền vệ phòng ngự này cũng cho rằng anh muốn được tích lũy kinh nghiệm cũng như thi đấu ở Việt Nam – đất nước mà anh coi là quê hương thứ 2 của mình (ông nội Keven là người Mỹ, bố mẹ anh sinh ra ở Việt Nam trước khi trở về Mỹ). 

Keven Nguyễn trong màu áo CLB Santa Rosa United

Tuy mới chỉ 2 lần đến Việt Nam, làm quen sơ qua điều kiện khí hậu cũng như ngôn ngữ song Keven Nguyễn cũng đã bỏ khá nhiều thời gian để tìm hiểu về V.League cũng như các CLB ở Việt Nam. Qua trao đổi với phóng viên, tiền vệ 18 tuổi này cũng bày tỏ sự quan tâm tới thông tin của nhiều đội bóng như B.Bình Dương, Hà Nội T&T,…

Keven Nguyễn cho biết anh có khả năng phòng ngự tốt (đánh chặn, tranh cướp bóng) bên cạnh việc chuyền, chạy chỗ và sút xa. Bản thân anh cũng bắt đầu chơi bóng ngay từ khi lên 5 tuổi. Do vậy, cầu thủ này tự tin có thể thích ứng nhanh và chơi tốt ở giải đấu cao nhất Việt Nam nếu có cơ hội khi kỳ chuyển nhượng V.League mùa giải mới mở cửa trở lại vào đầu năm sau. 

Trước Keven Nguyễn, một cầu thủ gốc Việt cũng đã trở lại thi đấu ở Việt Nam. Đó là trường hợp của thủ môn người Nga gốc Việt – Đặng Văn Lâm, người hiện đang thi đấu trong màu áo CLB Hải Phòng.

VIDEO: Tình huống đi bóng và tranh cướp của Keven Nguyễn (số 11)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY


VIDEO: Cú sút xa thành bàn của Keven Nguyễn 

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
AS Monaco0-4PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo2-4Real Madrid
Sevilla2-1Espanyol
Rayo Vallecano2-2Villarreal
| Serie A Ý
AC Milan0-2Juventus
Sassuolo1-1Lazio
Sassuolo0-0Lazio
| Bundesliga Đức
Frankfurt3-0Schalke 04
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man City3-1Man United
Arsenal1-1Wolves
X
Lee Nguyễn mách nước cho tiền vệ người Mỹ gốc Việt chơi bóng ở V.League
    X