Liverpool dễ rơi vào bảng tử thần tại Champions League

DUY KHÁNH
  07:25 ngày 04-08-2018
Champions League 2018/19 chưa khởi tranh, mới chỉ đến vòng sơ loại thứ hai, song người hâm mộ Liverpool có lý do để lo lắng cho cơ hội tiến xa của đội bóng yêu quý ngay từ bây giờ.
Liverpool dễ rơi vào bảng tử thần tại Champions League
Cụ thể, tại Champions League 2018/19, Liverpool sẽ nằm trong nhóm hạt giống số hai hoặc số ba. Theo cách phân nhóm hạt giống của UEFA, các đội đương kim vô địch Champions League, Europa League và 6 giải VĐQG hàng đầu (dựa trên BXH UEFA dành cho quốc gia và vùng lãnh thổ) sẽ vào nhóm hạt giống số một.

Các nhóm hạt giống tiếp theo được phân chia theo Bảng xếp hạng UEFA dành cho CLB, mỗi nhóm đều có 8 đội. Nhóm hạt giống số 2 hiện thời đã xác định được 7 cái tên, chỉ còn lại một suất duy nhất. Suất này sẽ thuộc về Liverpool nếu Benfica để thua Fenerbahce ở vòng sơ loại cuối cùng.

Chi tiết hơn, Liverpool có suất tham dự vòng bảng nhưng điểm số của đội bóng này chỉ là 62.000. Trong khi đó, dù phải đá sơ loại nhưng Benfica có điểm số lên tới 80.000 nhờ thành tích tốt tại đấu trường châu Âu trong những năm gần đây. Thế nên, nếu Benfica vượt qua vòng sơ loại, họ sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 2 và đẩy Liverpool xuống nhóm hạt giống số 3.

Nếu điều đó xảy ra, nguy cơ Liverpool rơi vào bảng tử thần tại Champions League 2018/19 là cực cao. Không chỉ vì nhóm 1 và 2 quy tụ toàn những tên tuổi sừng sỏ mà ngay cả nhóm 4 cũng có một gương mặt đáng gờm là Inter Milan.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Ukraine1-0CH Séc
Ireland0-1Wales
Bosnia-Herzegovina2-0Bắc Ireland
Nga2-0Thổ Nhĩ Kỳ
Ireland0-0Đan Mạch
| UEFA Nations League A
Pháp2-1Đức
Tây Ban Nha1-3Anh
Iceland1-2Thuỵ Sỹ
Ba Lan0-1Ý
Hà Lan2-0Đức
X
Liverpool dễ rơi vào bảng tử thần tại Champions League
    X