Lời thách thức từ Hà Nội FC

THÀNH VĂN
  09:44 ngày 28-05-2018

Thắng 4-3 trước FLC.TH, đội bóng thủ đô tiếp tục dẫn đầu BXH với 23 điểm, hơn đội xếp nhì Than.QN tới 5 điểm. Đặc biệt, chuỗi 9 trận bất bại vừa qua là lời thách thức “nặng đô” với các đội còn lại ở V.League.

Lời thách thức từ Hà Nội FC
Thực tế, Hà Nội FC không chỉ sở hữu số điểm ấn tượng, mà còn là đội có số trận thắng nhiều nhất giải (7 trận) với số bàn cao ngất ngưởng (25 bàn), hơn rất nhiều so với các đội xếp ngay sau. Đấy là những con số biết nói về sức mạnh “khủng khiếp” của đội chủ sân Hàng Đẫy qua 9 trận đấu. Vậy, bí quyết gì giúp họ trở nên khác biệt rất lớn so với phần còn lại? “Tôi nghĩ rằng, Hà Nội FC đã có sự ổn định về lối chơi từ thời HLV Phan Thanh Hùng nên tất cả các cầu thủ nơi đây đã được lập trình sẵn về tư duy di chuyển, chơi bóng. Khi đã quen và thực hiện nhuần nhuyễn lối chơi thì tập thể ấy sẽ rất nguy hiểm và Hà Nội FC đang có được điều đó”, HLV Nguyễn Đức Thắng nhận xét như vậy. 


Ở trận vừa qua, có đến 9 cầu thủ Hà Nội FC từng là học trò của HLV Nguyễn Đức Thắng và đương nhiên ông biết rõ điểm mạnh của họ, nhưng FLC.TH đã không thể cản bước được đội chủ nhà. “Đội bóng thủ đô có sự kế thừa về lực lượng khi lớp cầu thủ kinh nghiệm như Quốc Long, Ngọc Duy, Sỹ Cường hay Hồng Tiến ra đi thì lại đến lứa Quang Hải, Văn Hậu, Thái Quý, Văn Kiên, Hùng Dũng… xuất hiện. Lối chơi của đội luôn được lớp sau nối tiếp các đàn anh thi triển nhịp nhàng, lối đá phối hợp nhỏ vô cùng nhuần nhuyễn”, vẫn là lời HLV Nguyễn Đức Thắng. 

Ở trận gặp FLC.TH, Hà Nội FC tiếp tục không có sự chỉ đạo trực tiếp của HLV Chu Đình Nghiêm (bị kỷ luật), nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều đến cách vận hành của đội chủ nhà. “Khi các cầu thủ đã nắm rõ lối chơi và cách di chuyển thì việc vắng HLV trưởng trên băng ghế chỉ đạo không ảnh hưởng nhiều”, ông Thắng kết luận. 

Đội bóng thủ đô đã thăng tiến một mạch với 7 trận thắng, 2 trận hoà và đang cô đơn trên vị trí số 1 của BXH. Đấy là lời thách thức lớn với các đội và việc tìm cách đánh bại đội bóng này đang làm đau đầu các đội bóng khác.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League A
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
Hà Lan2-0Pháp
Croatia3-2Tây Ban Nha
| UEFA Nations League B
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
Áo0-0Bosnia-Herzegovina
X
Lời thách thức từ Hà Nội FC
    X