Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn

BONGDAPLUS
  09:39 ngày 15-07-2017

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, sáng 13/7/2017, Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 76 lượt người dân thuộc xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh với trị giá 8,2 triệu đồng.

Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn
Đoàn công tác 12 người gồm chỉ huy Lữ đoàn, cơ quan và 7 y, bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt của Bệnh xá Lữ đoàn và Ban Quân y Vùng 1. Các đối tượng được tham gia khám bệnh đợt này là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ nghèo của xã.

Cùng với khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, đoàn y, bác sĩ Lữ đoàn đã tư vấn cho người dân về tình trạng sức khỏe bản thân để định hướng cách điều trị hiệu quả.Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, những năm qua, Lữ đoàn 147 đã có nhiều hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ như: Xây dựng đồng đội, nhà tình nghĩa; giúp đỡ ngày công xây dựng nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xe đưa hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang liệt sĩ. Tham gia tổng dọn vệ sinh, tu sửa ở các nghĩa trang; ủng hộ Hội nạn nhân chất độc da cam, tham gia xây dựng nông thôn mới…Năm nay, ngoài khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, Lữ đoàn còn trích quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" 12 triệu đồng để thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, các đồng chí là con liệt sĩ của Lữ đoàn, các bệnh nhân mắc bệnh điều trị dài ngày và các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Những hoạt động thiết thực trên thể hiện bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội ta, góp phần tăng cường mối đoàn kết máu thịt với chính quyền, đoàn thể, nhân dân địa phương nơi đóng quân, làm sáng đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” trong lòng nhân dân.

Tin liên quan

  Nguồn: Bongdaplus.vn
  Bình luận

  Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
  không được đăng
  .
  - Ký tự còn lại: 500

  | UEFA Euro 2020 Qualifiers
  Nga1-0Cyprus
  Liechtenstein0-2Phần Lan
  Ý2-1Bosnia-Herzegovina
  Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
  Hungary1-0Wales
  Greece2-3Armenia
  Đức8-0Estonia
  Bỉ2-0Scotland
  Belarus0-1Bắc Ireland
  Andorra0-4Pháp
  X
  Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn
   X