Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 ra quân huấn luyện 2017

BONGDAPLUS
  16:38 ngày 01-03-2017

Hòa vào ngày hội của Quân đội nhân dân Việt Nam, hôm nay (1/3), Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 cũng trang trọng tổ chức lễ ra quân mùa huấn luyện năm 2017. Trong năm bản lề tiến tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Lữ đoàn 147 càng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, quân sự, quốc phòng được giao.

Từ nhiều ngày nay, lãnh đạo chỉ huy Lữ đoàn và cán bộ, chiến sỹ quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng toàn Lữ đoàn đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho ngày ra quân huấn luyện rất ý nghĩa này. Trong tiếng nhạc hùng tráng của những khúc quân hành, buổi lễ diễn ra trang trọng nhưng cũng rất vui tươi, các chiến sĩ khoẻ mạnh, rắn rỏi nhưng cũng rất mềm mại, hào hoa...
 
Đến dự lễ ra quân huấn luyện năm 2017 tại Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 có đồng chí Đại tá Vũ Xuân Nam - Phó Tư lệnh quân sự Bộ tư lệnh vùng 1; đồng chí Trần Đức Thắng - Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Quảng Yên; đồng chí Đỗ Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Uỷ ban Thị Quảng Yên... và đại diện của các cơ quan thuộc Quân chủng và vùng 1. Về phía Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 có lãnh đạo chỉ huy Lữ đoàn và cán bộ, chiến sỹ quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng toàn Lữ đoàn.


Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 được ví như “quả đấm thép” của quân chủng Hải quân trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Trong tiếng nhạc hùng tráng của những khúc quân hành, buổi lễ ra quân diễn ra trang trọng nhưng cũng rất vui tươi, các chiến sĩ khoẻ mạnh, rắn rỏi nhưng cũng rất mềm mại, hào hoa... Sức mạnh của Hải quân đánh bộ được thể hiện một cách sinh động và đa dạng qua những màn biểu diễn võ thuật của Tiểu đoàn Hải quân đánh bộ 147, của Đại đội Trinh sát - phòng tham mưu hay màn biểu diễn động tác đối kháng của Đại đội Trinh sát. Tất cả đều thể hiện khí thế, quyết tâm cao của đơn vị bước vào năm huấn luyện mới với tinh thần ra quân quyết thắng.

VIDEO: Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 ra quân huấn luyện 2017

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.


Lữ đoàn trưởng, Đại tá Nguyễn Duy Định cho biết; "Năm 2017, phát huy thành tích đạt được năm 2016, đặc biệt là dưới sự chỉ đạo của Bộ tổng tham mưu, mệnh lệnh huấn luyện của tư lệnh quân chủng và Bộ tư lệnh Vùng 1, chúng tôi phải kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ chức cán bộ, tổ chức tập huấn cán bộ, đặc biệt là những nội dung còn yếu, còn thiếu trong năm 2016. Chúng tôi đã tổ chức 3 lớp tập huấn cán bộ theo quy định, 100% cán bộ được tham gia tập huấn. 

Ngoài ra, sau khi tập huấn xong, chúng tôi đã tổ chức cho cả lực lượng từ khẩu tiểu đội trưởng trở lên vì chúng tôi xác định, cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Muốn kết quả huấn luyện tốt, trước hết người cán bộ phải thành thạo tất cả các nội dung. Với phương châm huấn luyện cơ bản chuyên sâu trong khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật và thực hiện tốt quy tắc an toàn. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng mà chúng tôi cần nâng cao. Xây dựng quân chủng, vùng, Lữ đoàn, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.


Trong những năm qua, Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 rất coi trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới. Cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 đã tích cực, chủ động, tự lực, tự cường, củng cố, làm mới hàng trăm bia, bảng, vật chất, mô hình học cụ, thao trường bãi tập, nghiêm cứu, sáng tạo. Đã có 11 công trình, sản phẩm, sáng tạo, sáng chế, với 3 tập thể, 15 cá nhân được biểu dương, khen thưởng. Trong buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2017, Đảng ủy chỉ huy Lữ đoàn và hội đồng thi đua khen thưởng Lữ đoàn đã phát động phong trào thi đua trong huấn luyện, giao ước và ký kết thi đua giữa các đơn vị.

Chính uỷ Lữ đoàn, Đại tá Nguyễn Văn Kiền nhấn mạnh: "Hưởng ứng cuộc thi đua, sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, đã có nhiều tập thể, cán bộ, sỹ quan, tích cực nghiên cứu, tìm tòi và tham gia hội thi, với nhiều mô hình học cụ, đáp ứng yêu cầu cho huấn luyện và chiến đấu của đơn vị. Trong đó, đặc biệt là mô hình sáng kiến của đồng chí Đại uý Nguyễn Văn Tuyền, tiểu đoàn phó Quân sự của tiểu đoàn 473, đó là mô hình hiệu chỉnh súng B41, ứng dụng thực tế cho hiệu chỉnh súng pháo, đáp ứng yêu cầu trong huấn luyện và chiến đấu. 

Trong quá trình huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ bắn chiến đấu của các loại súng pháo, đặc biệt là súng B41, yếu tố về sai lệch thước ngắm, cơ khí thường xuyên xảy ra, các đồng chí đã tìm hiểu, nghiên cứu ra thiết bị để điều chỉnh, hiệu chỉnh lại súng, vũ khí để đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ trong thực hiện những lần bắn tiếp theo. Tôi cho rằng, đây là ứng dụng hết sức thực tế và đáp ứng đúng yêu cầu trong huấn luyện".


Với chủ đề: "Luyện giỏi, rèn nghiêm, an toàn, làm chủ", sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 đã để lại nhiều ấn tượng không chỉ cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn mà còn cho những vị khách, đơn vị kết nghĩa. Sức mạnh của Hải quân đánh bộ được thể hiện một cách sinh động và đa dạng qua rất nhiều màn biểu diễn võ thuật.
 
Đổ mồ hôi trên thao trường, tiết kiệm máu trên chiến trường là triết lý của những anh bộ đội cụ Hồ từ bao năm nay và cũng là hình tượng đẹp của người chiến sĩ Hải quân đánh bộ trong lòng người dân Việt Nam. Có những điều cho đi, không mong ngày đền đáp, có những sự hy sinh không bao giờ cần lời cảm hơn và có cả những gian khổ chưa bao giờ tả được bằng lời. Gian khổ đấy, hiểm nguy đấy, hy sinh đấy nhưng các chiến sĩ của Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 vẫn vui tươi sau những buổi thao trường vất vả. Bên những người đồng chí, các chiến sĩ chia sẻ với nhau từng dòng thông tin trên báo và cùng hoà chung vào lời ca trong bài hát ngợi ca Tổ quốc...

Một số hình ảnh trong buổi lễ ra quân của Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147:


Đại tá Vũ Xuân Nam, Phó Tư lệnh quân sự Bộ tư lệnh vùng 1

Đại tá Nguyễn Duy Định - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147

Đại tá Nguyễn Văn Kiền - Chính uỷ Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147

Thượng tá Nguyễn Quốc Doanh - Tham mưu trưởng Lữ đoàn Hải Quân đánh bộ 147Lễ duyệt binh diễn ra trang trọng trong khúc quân hành hùng tráng
Sức mạnh của Hải quân đánh bộ được thể hiện một cách sinh động và đa dạng qua rất nhiều màn biểu diễn võ thuậtLãnh đạo Lữ đoàn tham quan các mô hình học cụ
Bên những người đồng chí, các chiến sĩ chia sẻ với nhau từng dòng thông tin trên báo và cùng hoà chung vào lời ca trong bài hát ngợi ca Tổ quốc
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
X
Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 ra quân huấn luyện 2017
    X