Lữ đoàn HQĐB 147 luyện tập phương án phòng cháy chữa cháy

Đoàn Hiệp
  14:20 ngày 12-04-2018

Ngày 11/4/2018, Lữ đoàn HQĐB 147 – Vùng 1 Hải quân đã tổ chức luyện tập phương án PCCC nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong công tác PCCC.

Lữ đoàn HQĐB 147 luyện tập phương án phòng cháy chữa cháy
Trước tình hình xảy ra cháy nổ trên địa bàn cả nước nói chung và trong Quân đội nói riêng, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tái sản trong thời gian vừa qua. Ngày 11/4/2018, Lữ đoàn HQĐB 147 – Vùng 1 Hải quân đã tổ chức luyện tập phương án PCCC  nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong công tác PCCC; đồng thời rèn luyện kỹ năng thao tác sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ, phản ứng nhanh các sự cố cháy nổ khi xảy ra.Với tình huống giả định một góc nhà xe sử dụng thường xuyên của đơn vị bị cháy, có tỏa ra khói độc. Sau khi nhận được tín hiệu báo động cháy nổ, các cơ quan, đơn vị nhanh chóng cơ động tới hiện trường và sử dụng các phương tiện, dụng cụ để cách ly đám cháy, di chuyển phương tiện, xe cộ ra vị trí an toàn, đồng thời tiến hành dập tắt đám cháy. 

Trong khi tham gia chữa cháy, tình huống đặt ra  một số đồng chí bị thương, bị ngạt do khói độc, lực lượng quân y đã nhanh chóng có mặt tiến hành sơ, cấp cứu bảo đảm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và phương tiện.Trong những năm qua, Lữ đoàn 147 đã luôn chủ động trong công tác PCCC. Lực lượng và phương tiện chữa cháy được biên chế luôn sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ; hệ thống kho tàng, doanh trại của đơn vị đều bảo đảm an toàn về cháy nổ.

Đơn vị cũng đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng ở địa phương tích cực tham gia chữa cháy, góp phần giảm thiệt hại cho nhà nước và nhân dân.                                                                                   
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Georgia0-0Thuỵ Sỹ
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
Croatia2-1Azerbaijan
Slovakia2-0Hungary
Bắc Ireland2-0Estonia
Hà Lan4-0Belarus
Israel1-1Slovenia
FYR Macedonia2-1Latvia
Bỉ3-1Nga
X
Lữ đoàn HQĐB 147 luyện tập phương án phòng cháy chữa cháy
    X