Lượt đi V.League 2019: Không có vùng cấm

Khắc Sơn
  13:59 ngày 24-06-2019

Giai loạt lượt đi ghi nhận không ít sự cố liên quan đến trọng tài. Những sai sót về chuyên môn là điều khó tránh khỏi, nhưng cách ứng xử tiếp theo lại quyết định đến lòng tin của các đội bóng, giới mộ điệu đối với các ông vua sân cỏ, đặc biệt là Ban điều hành giải cũng như VFF.

Lượt đi V.League 2019: Không có vùng cấm
Với những sự cố trọng tài đã được xác định, không quá khó để các nhà chuyên môn phân định đúng sai và đương nhiên, đi liền với đó là án phạt từ VFF và quyền lực mềm của VPF. Việc tiếp cận với sự đúng sai của trọng tài thông qua băng hình tình huống đã được công khai và gần như ngay lập tức, giới chuyên môn đã biết được hình thức xử lý sẽ như thế nào?

Không ít trọng tài đã bị treo giò có thời hạn, cá biệt có những trọng tài không được mời làm nhiệm vụ dài hạn. Thậm chí, VPF đã dùng đến quyền lực mềm của mình là “không mời trọng tài mắc lỗi nghiêm trọng” làm nhiệm vụ trong thời gian dài. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt, nhưng rõ ràng, nó đảm bảo tính minh bạch của cuộc chơi, đồng thời, tạo ra áp lực cho chính những ông vua sân cỏ phải nỗ lực hơn nữa nhằm tránh những sai lầm.

Người ta nói, sai lầm của trọng tài là một phần của bóng đá. Điều đó đúng. Nhưng, xử lý với sai sót một cách nghiêm khắc, cũng là cách để buộc giới trọng tài phải chuẩn bị kỹ hơn cho các trận đấu từ thể lực đến chuyên môn và cả sự tập trung trong thừa hành nhiệm vụ. Quan điểm không có vùng cấm trong xử lý sai sót, không có sự nhân nhượng đối với bất cứ ai là cách tốt nhất để đảm bảo rằng, trật tự, sự minh bạch và công bằng trong giai đoạn lượt về của mùa giải sẽ được đảm bảo.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Lượt đi V.League 2019: Không có vùng cấm
    X